25 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong ngày 02/04

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 2/4: Lạm phát Đức, JOLTs, bài phát biểu của các quan chức Fed

Thị trường tài chính toàn cầu trở lại giao dịch đầy đủ rong phiên thứ Ba khi nhà đầu tư phương Tây hết kì nghỉ lễ Phục sinh dài ngày. Destatis của Đức sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng sơ bộ tháng 3 và phiên Mỹ cần chú ý tin Đơn đặt hàng nhà máy và Cơ hội việc làm JOLTS tháng 2. Một số nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu trong phiên Mỹ.

Sau phiên giao dịch châu Âu tương đối yên tĩnh, Đô la Mỹ (USD) đã tăng sức mạnh so với các đối thủ của mình trong phiên Mỹ hôm qua, được hỗ trợ bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng và dữ liệu PMI Sản xuất ISM, tốt hơn mong đợi.

Chỉ số USD tăng 0,4% trong ngày và đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 trước khi bước vào giai đoạn hợp nhất trên 105,00 vào đầu ngày thứ Ba. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ ổn định trên 4,3% sau khi tăng 2,5% vào thứ Hai.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Bảng Anh.

EUR/USD trượt xuống dưới ngưỡng 1,0800 và mất gần 0,5% trong phiên đầu tháng 4. Cặp tiền này vẫn ở thế bất lợi và giao dịch dưới 1,0750 vào đầu phiên Âu hôm nay.

GBP/USD đi xuống trong phiên Mỹ về vùng 1,2550. Sang ngày hôm nay, đồng Bảng chưa có nhiều đột phá.

Biên bản cuộc họp tháng 3 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho thấy các thành viên hội đồng quản trị không xem xét phương án tăng lãi suất. AUD/USD không có phản ứng gì với tin tức này và tiếp tục nằm dưới 0,6500.

Sau khi đi ngang trong một kênh rất chặt chẽ trong vài ngày, USD/JPY tăng và tiến gần đến mức cao nhất trong nhiều thập kỷ vào thứ Hai. Hiện tại, cặp USD/JPY đi ngang quanh mốc 151,70 vào đầu ngày thứ Ba. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki nhắc lại rằng họ sẽ không loại trừ bất kỳ bước nào để ứng phó với những động thái mất trật tự và họ sẽ giám sát các động thái ngoại hối với tinh thần khẩn trương cao độ.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã đạt mức cao mới mọi thời đại trên $2260 vào đầu ngày thứ Hai nhưng đã xóa đi một phần lợi nhuận hàng ngày do sức mạnh USD trên diện rộng trong phiên giao dịch Mỹ. Vàng (XAU/USD) đang có xu hướng trở lại mức đỉnh kỉ lục vào ngày hôm nay.

Thị trường tiền kĩ thuật số rơi vào trạng thái điều chỉnh mạnh. Từ mức cao 71.000USD vào hôm qua, hiện BTC chỉ còn neo ở mức 66.300USD. ETH cũng tương tự, sụt từ 3650USD về 3347USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....