13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng, giá dầu sụt giảm và vàng ổn định

Chứng khoán Mỹ tăng

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa với xu hướng tăng vào ngày thứ Ba, chủ yếu do lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm sau những bình luận ôn hòa từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Ông Bostic, một thành viên của Fed, cho biết chính sách tiền tệ hiện tại đủ mạnh để kiểm soát lạm phát và đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Ngoài ra, Phó Chủ tịch Fed Jefferson và Chủ tịch Fed Dallas Logan lưu ý rằng lãi suất tăng gần đây có thể làm giảm nhu cầu tăng lãi suất thêm.

Giá dầu thô WTI sụt giảm

Giá dầu thô WTI kỳ hạn đã giảm xuống còn 85 USD mỗi thùng vào ngày thứ Ba, sau khi tăng 4,3% vào ngày thứ Hai do thị trường tiếp tục đánh giá rủi ro nguồn cung sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào Israel cuối tuần qua.

Mặc dù tác động trực tiếp của những diễn biến này đối với nguồn cung dầu còn hạn chế, thị trường năng lượng lo ngại rằng sự leo thang hơn nữa có thể gây ra tình trạng hỗn loạn rộng hơn ở địa chính trị Trung Đông khi các cuộc đàm phán ngoại giao giữa Israel và Ả Rập Saudi đã bị đình chỉ.

Ngoài ra, bằng chứng cuối cùng về sự liên quan trực tiếp từ Iran đã làm dấy lên lo ngại rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran sẽ được thắt chặt, ngay sau khi nước này tăng sản lượng lên mức cao nhất trong 5 năm để vận chuyển nhiều dầu nhất sang Trung Quốc trong một thập kỷ.

Trong khi đó, Reuters đưa tin Venezuela và Mỹ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán có thể giảm nhẹ các lệnh trừng phạt đối với Caracas bằng cách cho phép thêm ít nhất một công ty dầu mỏ nước ngoài nhập khẩu dầu thô của Venezuela với một số điều kiện.

Vàng ổn định

Giá vàng tiếp tục ổn định quanh mức 1.860 USD mỗi ounce vào ngày thứ Ba sau khi tăng hơn 2% trong hai phiên trước đó. Điều này được củng cố bởi đồng USD “mềm” hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm. Nhiều nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ không tăng lãi suất vào tháng 11.

Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson cho biết ngân hàng trung ương sẽ cần phải “tiến hành cẩn thận” do lãi suất tăng gần đây, trong khi Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan cho biết có thể không cần phải thắt chặt hơn nữa nếu lãi suất dài hạn vẫn tăng.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường hiện thấy khả năng 86% rằng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định vào tháng tới.

Kết luận

  • Giá vàng vẫn chờ đợi các thông tin kinh tế, đặc biệt là từ tin CPI.
  • Chiến sự ác liệt chưa có lối thoát đang ủng hộ kim loại quý.
  • Khả năng cản từ 1880 có thể cản đà tăng của vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....