19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Bitcoin vượt 45K USD, chờ ‘cú nổ lớn’ mang tên ETF

Thị trường tiền điện tử khởi động năm 2024 giống như cách nó kết thúc năm 2023: TĂNG MẠNH MẼ. Cộng đồng đầu tư tiền ảo đang đếm ngược từng ngày, chờ thời điểm quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin (BTC) giao ngay đầu tiên được chấp thuận, có thể diễn ra vào thứ Tư tuần sau, ngày 10/1.

Chứng khoán Mỹ khởi động năm 2024 trong sắc đỏ chủ đạo dù đóng cửa năm ngoái gần mức cao kỷ lục. Các nhà đầu tư có vẻ thận trọng hơn và dành tâm lí chờ đợi báo cáo việc làm tháng 12 công bố thứ Sáu tới.

Cụ thể, đóng phiên 2/1, chỉ số S&PNasdaq giảm lần lượt 0,57%; 1,63% trong khi chỉ số Dow Jones tăng nhẹ 0,07%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ nhanh chóng tăng vọt lên 4,024% nhưng sau đó đã giảm trở lại 3,941%. Đáng chú ý, chỉ số DXY tăng 0,80% lên 102,233.

Dữ liệu do TradingView cung cấp cho thấy phe đặt cược Bitcoin tăng bắt đầu đẩy giá cao hơn vào chiều thứ Hai, BTC từ 42.745 USD lên mức cao 45.925 USD vào đầu giờ thứ Ba trước khi việc chốt lời nhẹ dẫn đến giá thoái lui về mức hỗ trợ 45.000 USD.

Theo nhà phân tích kỹ thuật cấp cao Jim Wyckoff của Kitco, đợt phục hồi vào đầu phiên giao dịch đã được phản ánh trên thị trường phái sinh, khi “giá hợp đồng tương lai Bitcoin tháng 1 tăng vững chắc và đạt mức cao nhất vào đầu phiên giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Ba.Wyckoff cho biết:

Phe đầu cơ giá lên đã có được sức mạnh mới bằng cách tạo ra một ‘đột phá’ tăng giá từ phạm vi giao dịch gần đây. Xu hướng tăng giá cũng vẫn được duy trì trên biểu đồ thanh hàng ngày. Những nhà đầu cơ giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn.

Markus Thielen, người đứng đầu nghiên cứu tại Matrixport đưa ra bình luận:

Sau giai đoạn tích lũy điển hình từ giữa đến cuối tháng 12, Bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ với lực mua mạnh mẽ đầu năm. Một năm trước, hầu hết những người tham gia thị trường đều lạc quan và do đó bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, mọi thứ lại diễn ra khác, khi cổ phiếu và tiền điện tử tăng giá đáng kể.

Các nhà đầu tư tổ chức không thể bỏ lỡ bất kỳ đợt phục hồi tiềm năng nào một lần nữa và do đó, phải mua ngay lập tức khi thị trường mở cửa giao dịch vào năm 2024. Chúng tôi kỳ vọng một đợt phục hồi ngay lập tức sẽ một lần nữa khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác.

Ông nói rằng nếu một quỹ ETF BTC giao ngay được phê duyệt vào tuần tới, Matrixport “hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng đáng kể” và cho biết họ thấy rằng “đây sẽ không phải là một sự kiện ‘bán tin tức’ vì sự chấp thuận sẽ hợp pháp hóa Bitcoin như một loại tài sản dành cho danh mục đầu tư của tổ chức có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để mua các tài sản khác.”

Thay vào đó, rủi ro có thể tăng lên vì 5-10 tỷ USD tiền định danh có thể không tìm thấy đủ Bitcoin trên các sàn giao dịch để tiếp cận với các Bitcoin ETF. Sau vụ phá sản năm 2022 và sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, nhiều người nắm giữ Bitcoin đã chuyển BTC của họ ra khỏi các sàn giao dịch và mức độ quen thuộc với các tùy chọn kho lạnh đã tăng lên. Kết quả là 70% số Bitcoin đang lưu hành vẫn ‘không bị dịch chuyển’ trong suốt 12 tháng qua.

Khi Hoa Kỳ bước vào năm bầu cử, Thielen lưu ý rằng lợi nhuận trung bình của BTC trong các chu kỳ bầu cử 2012, 2016 và 2020 là +192%. Ông nói:

Điều này có thể nâng Bitcoin lên mục tiêu 125.000 USD mà chúng tôi đã đặt ra vào tháng 7/2023 dựa trên chỉ báo ‘mức cao mới trong một năm’ của chúng tôi.

Ông cũng nhấn mạnh rằng tỷ lệ tài trợ Bitcoin “vẫn tăng cao trong thời gian nghỉ lễ, cho thấy các nhà giao dịch tiền điện tử vẫn rất lạc quan và mong đợi sự chấp thuận Bitcoin ETF sắp xảy ra”.

Thielen cho biết những yếu tố này, kết hợp với việc thiếu thanh khoản BTC dồi dào trên các sàn giao dịch, có thể tạo tiền đề cho “một đợt tăng giá lớn”, đồng thời cho biết thêm:

Biến động giá Bitcoin trong năm nay có thể khiến mọi người ngạc nhiên.

Mặc dù chúng tôi không thấy hoạt động đúc tiền tại Tether tăng lên, điều này sẽ báo hiệu dòng tiền fiat đổ vào tiền điện tử, nhưng thực tế là giá đang tăng có thể là dấu hiệu cho thấy không có người bán trên thị trường và giá đang tăng cao hơn. Sáng nay, tỷ lệ tài trợ đang đạt mức cao mới là +66%. Điều này có nghĩa là người mua phải trả cho người bán 66% mỗi năm để giữ vị thế mua.

Đây là cách thị trường tương lai đang siết chặt thị trường giao ngay và có khả năng sẽ nâng Bitcoin lên trên mức mục tiêu 50.000USD của chúng tôi vào tháng 1 năm 2024, điều này có vẻ đúng.

Một số token trong top 200 ghi nhận mất giá vào thứ Ba, trong khi nhà đầu tư chuyển hướng sang Bitcoin do sự hào hứng với quỹ ETF.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa hiện là 1,72 nghìn tỷ USD, và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 51,1%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....