20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Loạt chuyên gia lên tiếng, cảnh báo KHÔNG NÊN bán vàng trong tháng 1

Vào thời điểm tháng 9 năm ngoái, nếu bạn nói với các nhà đầu tư rằng vàng sẽ kết thúc năm ở mức giá cao hơn, sẽ rất nhiều người gọi bạn là kẻ hoang tưởng. Lúc ấy, vàng đang giao dịch trong phạm vi $1640 – cách rất xa mức đỉnh mà vàng đạt được khi Nga tiến hành cuộc xâm lược Ukraine, đồng thời vàng còn bị áp lực rất lớn từ mức lãi suất cao trên toàn cầu.

Tất nhiên, mọi thứ thực sự rất thú vị. Năm ngoái, lãi suất toàn cầu nói chung, ở Mỹ, châu Âu, Anh nói riêng, đều tăng cao. Thế nhưng, vàng lại kết thúc năm 2023 không thể rực rỡ hơn, giá vàng chốt trên mức $2063. Thậm chí, các chuyên gia còn đặt cược rất lớn cho vàng trong năm 2024 này.

CEO Technician chia sẻ trong một bài đăng rằng vàng đã có một năm vững chắc.

Kevin Wadsworth của NorthStarCharts thì đang nhớ lại những ngày tháng 9/2022 ảm đạm, nhằm suy ngẫm xem kim loại quý đã đi được bao xa và lập luận tại sao ông lại tự tin đến vậy vào những dự đoán tăng giá của mình.

Trong một bài đăng khác, ông chia sẻ biểu đồ hàng năm cho thấy vàng sẽ tăng giá trước năm 2024. “Đây sẽ là mức đóng cửa hàng năm cao nhất từ trước đến nay của vàng,” ông viết.

Và tất cả những điều này diễn ra ngụ ý vàng sẽ khởi động năm 2024 đầy rực rỡ.

Theo phân tích của Hội đồng Vàng Thế giới, vàng có xu hướng hoạt động rất tốt trong tháng đầu năm, đạt mức lợi nhuận trung bình là 1,79% trong tháng 1 kể từ năm 1971, gần gấp ba lần mức trung bình hàng tháng dài hạn của kim loại quý. WGC cho biết:

Điều này không có nghĩa là giá vàng sẽ tăng vào tháng 1 hàng năm. Đã có vài năm điều đó không xảy ra, gần đây nhất là vào năm 2021 và 2022. Những năm vàng có lợi nhuận âm trong tháng 1 thường trùng với những giai đoạn mà đồng đô la Mỹ mạnh lên – thường là đáng kể.

Nhưng với việc đồng bạc xanh phải đối mặt với đợt giảm giá gần đây, cùng với kì vọng các Ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất và lợi suất trái phiếu kho bạc đi xuống, tháng 1/2024 đang được coi là một trong những tháng 1 tuyệt vời của quý kim.

Alastair MacLeod, Trưởng phòng Nghiên cứu của Goldmoney và SchiffGold, đã chia sẻ biểu đồ sau đây tóm tắt quan điểm của ông về quỹ đạo có thể xảy ra của vàng vào năm 2024.

Nó đặt mối quan hệ giá cả theo quan điểm đúng đắn!.

Kết luận

Sau khi vàng ghi nhận một năm tăng giá gần 14%, các chuyên gia đang rất tin tưởng vào triển vọng tích cực của thị trường kim loại quý trong những ngày đầu năm mới. Tháng 1 theo mùa là giai đoạn tốt của vàng và hoàn toàn có cơ sở để chúng ta kì vọng kim loại quý sẽ tiếp tục tỏa sáng khi USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ ở mức thấp nhiều tháng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....