Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu Phân tích chuyên sâu thị trường Tin mới nhất

VIP Chuyên sâu: Vàng tiếp cận mức kĩ thuật chính, sẽ sớm bứt phá? 85% lệnh lẻ là mua

Tóm tắt

  • Các mức giá quan trọng trong đầu tư vàng.
  • Hành động giá đi ngang sắp kết thúc?
  • Phe bán lẻ đang mua hay bán?

Vàng dưới góc nhìn kĩ thuật

Vàng đã tăng giá vào đầu phiên giao dịch châu Âu thứ Ba sau đợt sụt giảm ngày hôm qua. Diễn biến của vàng song hành với đà giảm của USD cùng thời điểm. Thị trường vàng gần như khá bình lặng kể từ đầu tháng 5 năm nay với động thái hợp nhất đang phát triển trong các mô hình kỹ thuật khác nhau.

Biểu đồ giá vàng hàng tuần

Biểu đồ do Warren Venketas, IG chuẩn bị

Biểu đồ hàng tuần dài hạn cho thấy cây nến trong tuần này tiếp cận điểm uốn chính xung quanh hỗ trợ đường xu hướng (màu đen), đã hỗ trợ giá vàng kể từ giữa tháng 6/2019. Nếu thủng đường xu hướng quan trọng này, áp lực bán tháo vàng sẽ rất mạnh. Đồng thời, hành động này của vàng sẽ trùng với sự phá vỡ đường EMA 100 ngày (màu vàng).

Biểu đồ vàng giao ngay hàng ngày cho thấy giá dao động quanh điểm uốn chính ở mức $1800,00 trùng với sự hình thành mẫu hình dài hạn hơn. Hiện tại, có nguy cơ là vàng kiểm tra lại đường hỗ trợ khá tốt.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ do Warren Venketas, IG chuẩn bị

Phóng to biểu đồ hàng ngày ngắn hạn, chúng ta có thể thấy rằng mẫu hình tam giác đối xứng (màu đen) vẫn hoạt động trong khi giá tiếp tục theo dõi trong mô hình biểu đồ cờ hiệu giảm (màu xanh lam).

Theo lẽ thường, một sự phá vỡ tam giác đối xứng có thể xảy ra theo hướng tăng hoặc giảm nhưng với sự xuất hiện của mẫu hình cờ hiệu giảm, khả năng thị trường sẽ đi theo hướng tiêu cực. Mẫu hình cờ hiệu giảm thể hiện mô hình tiếp tục xu hướng ngắn hạn trước đó (giảm giá).

Chúng ta cùng tìm kiếm sự xác nhận phá vỡ đường hỗ trợ của mẫu hình cờ hiệu và quan trọng hơn là hỗ trợ đường xu hướng và mức tâm lý $1800.

Thị trường hiện tại khá do dự, đặt biệt là Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên cả khung thời gian hàng tuần và hàng ngày xung quanh mốc 50, điều này không ủng hộ đà tăng hay giảm.

Sự bứt phá của vàng có khả năng xảy ra dựa trên một chất xúc tác cơ bản trong những ngày/ tuần tới nhưng vì chúng ta đang tiến gần đến điểm đỉnh của tam giác, khả năng cao vàng sẽ biến động sớm thôi.

Các mức giá kĩ thuật

Mức kháng cự:

  • $1850,00
  • EMA 20 ngày (màu tím)
  • $1832,51 (23,6% Fibonacci)

Mức hỗ trợ:

  • $1820,00
  • $1800,00

Tâm lí IG CLIENT SENTIMENT: Tiêu cực

IGCS cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang ở vị thế mua ròng, với 86% nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế mua (tính đến thời điểm này). Tại DailyFX, các nhà phân tích thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và họ đang nghĩ tới kịch bản giảm nhiều hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies