Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng đánh thủng tất cả các hỗ trợ chính, $1680 trong tầm ngắm

Đầu năm nay, hầu hết các mặt hàng đều tăng giá chóng mặt. Từ nhà cửa, kim loại, thực phẩm, năng lượng đến giá rất nhiều thứ khác đều cao hơn rất nhiều so với năm 2021.

Giá hàng hóa tăng cao dẫn đến lạm phát lớn tại hầu hết các quốc gia trên toàn cầu. Lạm phát hiện đang là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên thị trường tài chính và xuất hiện trên hầu khắp các trang báo tài chính toàn cầu.

Bước sang nửa cuối năm 2022, sự suy giảm giá hàng hóa đã xuất hiện, ít nhất là ở một số mảng trên thị trường. Kim loại, năng lượng và thậm chí một số loại cây trồng đang giảm giá. Điều này tất nhiên sẽ chỉ ra rằng lạm phát đang hạ nhiệt về mặt lí thuyết. Tuy nhiên, đối với chúng ta, điều quan trọng nhất là nó mang lại những cơ hội giao dịch mới, thú vị.

Với vàng, thị trường hiện đang ở mức thấp nhất vào năm 2022. Tháng 7 đã và đang tiếp tục là một tháng thảm họa đối với vàng. Chỉ trong vài ngày qua, thị trường đã phá vỡ 3 hỗ trợ chính; tất cả bắt đầu với một mô hình Đầu và Vai lớn (màu vàng), bắt đầu hình thành vào tháng 10/2021. Một vài ngày trước, phe bán đã cố gắng phá vỡ hỗ trợ quan trọng đầu tiên; đường viền cổ của mẫu hình vai – đầu – vai (màu đỏ). Hỗ trợ quan trọng thứ hai là đường xu hướng tăng dài hạn (màu xanh nước biển) và hỗ trợ quan trọng thứ ba là đường nằm ngang trên $1784/oz (màu xanh lam), đã hỗ trợ giá kể từ tháng 12 năm ngoái.

Như bạn có thể thấy, phe bán chiếm quyền kiểm soát và đã đánh thủng tất cả các hỗ trợ chính. Mức giá duy nhất hiện còn lại là $1680 (màu xanh lá cây), hiện đóng vai trò là mục tiêu. Trong ngắn hạn, giá có thể tăng cao hơn, nhằm kiểm tra ngưỡng kháng cự $1784 nhưng về dài hạn, tâm lý chung của thị trường là tiêu cực và việc di chuyển về vùng xanh gần như chắc chắn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies