23 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: USD yếu hơn, vàng tăng giá trở lại: Lạm phát và sự mềm mỏng của Fed

Tiêu điểm

  • Vàng lấy lại sức mạnh và chặn đợt suy giảm sau đỉnh hai tuần.
  • Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm khiến đồng USD ở tình trạng giảm và hỗ trợ XAU/USD.
  • Triển vọng thắt chặt chính sách của Fed có thể giới hạn mức tăng của hàng hóa.

Diễn biến

Giá vàng (XAU/USD) đã trải qua một ngày khá nhiều biến động, bắt đầu từ vùng 1.885 USD, hoặc vượt qua đỉnh cao hai tuần ghi nhận vào thứ Năm và ổn định gần mức thấp nhất hàng ngày khi triển vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất gia tăng lên trở lại.

Sự kiện quan trọng trong 24 giờ qua đó là việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng từ Hoa Kỳ, tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9 và hỗ trợ triển vọng thắt chặt chính sách của Fed. Điều này dẫn đến lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng mạnh qua đêm và tạo ra đợt tăng giá bù đắp ngắn hạn bằng Đô la Mỹ (USD).

Tuy nhiên, sự sụt giảm này không có khả năng tiếp tục và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ không thể hỗ trợ USD tận dụng đà tăng mạnh của ngày hôm trước, qua đó hỗ trợ giá vàng, thu hút lực mua mới vào thứ Sáu.

Nhận định gần đây của một số quan chức Fed cho thấy Ngân hàng Trung ương Mỹ sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Điều này hạn chế đà tăng lợi suất trái phiếu Mỹ, loại bỏ một số động cơ đằng sau sự mạnh mẽ của đồng USD.

Ngoài ra, các vấn đề địa chính trị tiếp tục thúc đẩy một số dòng tiền trú ẩn an toàn và giúp vàng không mất giá. Tất cả những yếu tố này đang tạo ra môi trường thúc đẩy mức tăng giá của XAU/USD thời gian qua.

Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, việc lực mua mới xuất hiện trước mức hỗ trợ 1.865 USD cho thấy sự thúc đẩy tham gia thị trường từ phía nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày vẫn chưa xác nhận xu hướng tích cực. Chính vì vậy, cần thận trọng trước khi xác định cho bất kỳ động thái tăng giá nào khác.

Các nhà giao dịch nên chú ý đến ngưỡng kháng cự quanh mức cao qua đêm, xung quanh khu vực 1.885 USD. Mức 1.900 USD sẽ là mục tiêu tiếp theo nếu vượt qua mốc cản.

Mặt khác, khu vực 1.868-1.865 có thể tiếp tục bảo vệ điểm yếu, nó nằm trước trước khu vực 1.853-1.850. Nếu vàng phá vỡ dưới ngưỡng này có thể đẩy giá vàng xuống khu vực 1.835-1.833 USD, đại diện cho sự phá vỡ ngưỡng kháng cự quanh khu vực giao dịch trong nhiều ngày.

Kết luận

Hãy theo dõi các diễn biến trong thời gian tới để có cái nhìn rõ hơn về sự phát triển của thị trường vàng.

Chúng tôi có bản tin chiến lược để tham gia thị trường một cách an toàn và theo xu thế. Lệnh mua 1870 đã được kích hoạt đêm qua và chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi hướng lên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....