Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: PPI tối nay liệu có ‘đổ thêm dầu vào lửa’ sau tin lạm phát ‘đầy đau thương’

Thị trường tài chính toàn cầu phiên 13/9 như sống trong sợ hãi bởi số liệu lạm phát Mỹ cao hơn dự kiến. Điều này đã khiến chứng khoán Mỹ rơi mạnh, vàng sụt theo phương thẳng đứng, tiền kĩ thuật số bay tới 10%.

Sang phiên hôm nay, một số liệu lạm phát khác là Chỉ số giá sản xuất PPI sẽ được công bố. Nếu số liệu tối nay tiếp tục cao hơn dự báo thì USD sẽ lại thăng hoa và vàng bị bán và ngược lại.

Số liệu lạm phát PPI ít quan trọng hơn số liệu Chỉ số giá tiêu dùng, nhưng vì số liệu CPI hôm qua quá khốc liệt, nên số liệu hôm nay sẽ vẽ ra bức tranh toàn cảnh hơn về giá tại nền kinh tế Mỹ.

Chắc chắn sau số liệu PPI, thị trường sẽ có phản ứng, nhưng sẽ không quá khốc liệt. Dự báo cáo bản của chúng tôi là PPI cơ bản tháng 8 (không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm) tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 7,1% so với cùng kì năm ngoái.

Các kịch bản

PPI cơ bản vượt dự báo 7.1%, USD sẽ tiếp tục thể hiện sức mạnh và vàng bị bán.
PPI cơ bản thấp hơn dự báo, USD đi xuống và vàng hồi phục.

Kết luận

Sau số liệu lạm phát hôm qua, thị trường đã định giá trong khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất nhiều lần với biên độ lớn trong tương lai. Vì thế, số liệu PPI hôm nay không ảnh hưởng quá nhiều tới giá vàng và USD trì khi nó khác quá xa so với dự báo. Các nhà đầu tư hãy chuẩn bị các kịch bản giao dịch cho mình và tuân thủ kỉ luật.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies