Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Phân tích về vị thế của vàng khi nó tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng lạm phát thấp

Tóm tắt tin chính

 • Vàng tiếp tục đối mặt với những thách thức nhưng sự phục hồi từ mức 1.900 USD đang truyền động lực cho những nhà đầu tư chốt lợi nhuận.
 • Dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ vẫn cho thấy sự ổn định của nền kinh tế, giúp đồng đô La duy trì vị thế mạnh.
 • XAU/USD có thể tiếp tục phục hồi đến mức 1.950 USD, tuy nhiên, điều này đòi hỏi đồng đô la yếu hơn thì vàng mới giữ đà tăng tiếp.

Phân tích chi tiết

 • Vàng đã kiểm tra mức 1.900 USD trong tuần này, chịu áp lực từ dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ, nhưng đã tự phục hồi, xóa đi các mức giảm hàng tuần và gần tiến đến mức 1.930 USD. Xu hướng tổng thể vẫn còn yếu, do đồng Đô La Mỹ mạnh mẽ đang tác động xấu đến kim loại quý này.
 • Trọng tâm trong tuần tiếp theo sẽ là các cuộc họp của các ngân hàng trung ương, trong đó có quyết định của Cục Dự Trữ Liên Bang (Fed). Tuy nhiên, không nhiều sự thay đổi được kỳ vọng và tác động lên thị trường có thể sẽ không đáng kể, điều này không đúng lợi cho vàng.
 • Điều quan trọng mà vàng cần làm là thay đổi xu hướng thị trường. Hiện tại, với nền kinh tế Mỹ đang ổn định hơn và sự kỳ vọng rằng Fed có thể duy trì lãi suất hiện tại (hoặc thậm chí tăng nếu lạm phát tiếp tục gia tăng) trong một thời gian dài, cho đến khi xu hướng này thay đổi, thì sự phục hồi của XAU/USD có thể bị coi là không bền vững từ góc độ cơ bản.
 • Dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế vẫn mạnh mẽ nhưng có những dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động và lạm phát chậm lại. Điều này cho phép Fed tăng lãi suất nhiều hơn nếu cần. Dữ liệu lạm phát trong tuần này cho thấy không cần phải hành động ngay lập tức, nhưng không loại trừ khả năng điều này trong tương lai.
 • Vàng đã phục hồi sau quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Mặc dù đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên mức cao kỷ lục, nhưng các tín hiệu cho thấy đây có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt hiện tại, đã thúc đẩy các hành động của thị trường, đẩy lợi suất đồng Euro và Eurozone xuống thấp hơn. Điều này có lợi cho vàng và giúp nó duy trì mức trên 1.900 USD.
 • Thị trường chứng khoán đang phục hồi, nhờ vào sức mạnh liên tục của nền kinh tế Mỹ và dấu hiệu ổn định từ Trung Quốc. Nếu tình hình tích cực này duy trì, nó có thể giúp vàng thông qua việc thúc đẩy giá hàng hóa và làm yếu đồng Đô la Mỹ. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ cần duy trì ổn định để kim loại quý này có lợi.
 • Trọng tâm sẽ dịch chuyển sang FOMC trong tuần tới. Sự đồng thuận là Fed sẽ duy trì lãi suất không thay đổi. Sẽ là một bất ngờ lớn nếu kết quả của cuộc họp lại khác. Với nền kinh tế vẫn mạnh mẽ nhưng có dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động và lạm phát chậm lại (bất chấp chỉ số CPI trong tháng 8), không cần thiết phải gây sốc cho thị trường.
 • Nhà đầu tư cần chú ý đặc biệt vào giọng điệu trong tuyên bố của Fed và bình luận của Chủ tịch Jerome Powell. Ngân hàng trung ương có thể sẽ duy trì quan điểm diều hâu, để ngỏ khả năng thực hiện nhiều hành động hơn nếu cần và không sớm phát tín hiệu về bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất.

Phân tích kỹ thuật sơ bộ của vàng

Triển vọng ngắn hạn của giá vàng vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. Mặc dù sự phục hồi vào thứ Sáu đã làm giảm bớt một số áp lực giảm giá, giá vàng vẫn duy trì dưới mức Trung bình Động Đơn giản (SMA) 20 tuần, mặc dù đã cố gắng duy trì trên mức 1.900 USD.

Triển vọng tăng giá

 • Nếu quá trình phục hồi tiếp tục, có khả năng giá vàng sẽ mở rộng lên phía khu vực 1.950 USD, và là cản mạnh.
 • Mức đóng cửa hàng tuần trên 1.950 USD sẽ cho thấy sự phát triển tích cực về xu hướng, cho thấy tiềm năng tăng giá hơn nữa.

Triển vọng giảm giá

 • Ngược lại, nếu giá vàng giảm xuống dưới mức 1.910 USD, điều này sẽ cho thấy điểm yếu hơn nữa, với mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo là 1.880 USD.
 • Việc phá vỡ dưới mức 1.880 USD có thể dẫn đến việc kiểm tra mức đáy của tháng 8.

Động lực tăng giá

 • Nếu Động lực tăng của ngày thứ Sáu có thể tồn tại trong ngắn hạn và mạnh mẽ hơn thì giá vàng phá vỡ trên mức 1.950 USD.

Khả năng cản trở

 • Khu vực 1.900 USD vẫn là một ngưỡng quan trọng và việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể dẫn đến việc kiểm tra mức đáy tháng 8.

Kết luận

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần nhưng cần thêm sự khẳng định xu hướng tăng giá. Trước mắt, chúng ta vẫn phải đợi Fed về các bình luận về xu hướng điều hành tiền tệ. Vì vậy, các bản tin Chiến lược của chúng tôi sẽ có cách vào lệnh tốt nhất, bớt rủi ro nhất để các anh chị quý vị có thể tham gia thị trường.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....