24 C
Hanoi
21/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Nhận định tuần 15-19/1: Đà tăng vẫn được kì vọng

Sau một tuần giao dịch với những biến động, giá vàng đã hồi phục từ mức thấp nhất trong nhiều tuần dưới ngưỡng $2020. Với bức tranh kỹ thuật hiện tại hướng tới một xu hướng tăng trong ngắn hạn, nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự phục hồi của kim loại quý. Trong tuần tới, dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc và các tiêu đề tin tức về chính trị quốc tế có thể ảnh hưởng đến giá trị của kim loại quý này.

Vàng hồi phục tốt trong ngày thứ Sáu

Sự thay đổi tiêu cực trong tâm lý rủi ro đã giúp đồng Đô la Mỹ (USD) củng cố vị thế, dẫn đến sự giảm nhẹ của giá vàng vào đầu tuần này. Tuy nhiên, vàng đã quay đầu tăng giá trước khi kết thúc tuần, một phần nhờ vào kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, đẩy lợi suất đi xuống.

Lịch kinh tế tuần 15 – 19/1

Lịch kinh tế tuần tới không có dữ liệu quan trọng từ Mỹ, nhưng số liệu về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và các tin tức về chính trị quốc tế có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông gia tăng, vàng có thể tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Phân tích kĩ thuật và triển vọng ngắn hạn

Về mặt kỹ thuật, chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đã tăng lên mức 60 vào thứ Sáu và vàng (XAU/USD) vượt qua SMA 20 ngày một cách quyết đoán, cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự tiếp theo nằm ở mức $2070, trước mốc $2080 và $2100.

Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ đầu tiên nằm ở $2040, theo sau là $2020. Nếu giá vàng đóng cửa dưới mức này, có thể thu hút các nhà bán kỹ thuật và mở ra cánh cửa cho một đợt giảm giá mạnh về phía ngưỡng $2000.

Kết Luận

Tuần tới, giá vàng có thể sẽ chứng kiến những biến động tiếp theo, khi thị trường chờ đón số liệu từ Trung Quốc và theo dõi chặt chẽ các diễn biến chính trị quốc tế. Với môi trường hiện tại đang hỗ trợ cho việc mua vào vàng, kim loại quý này vẫn còn nhiều khả năng để tăng giá, đặc biệt nếu các rủi ro chính trị tăng cao hoặc số liệu kinh tế từ Trung Quốc không đạt kỳ vọng. Nhà đầu tư nên theo dõi sát sao các yếu tố này để đưa ra quyết định đầu tư thông minh trong tuần tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....