30 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Lobo Tiggre: Thế lực nào vừa mới nhảy vào thị trường vàng?

(GVNET) Sự tăng vọt gần đây của vàng chủ yếu là do căng thẳng địa chính trị và những bất ổn kinh tế. Tuy vậy, Lobo Tiggre, nhà phân tích và biên tập viên của tờ Independent Speculator cho biết đây không phải là chất xúc tác chính đằng sau đợt tăng giá của kim loại quý…

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Jeremy Szafron, Biên tập viên tại Kitco News, Lobo Tiggre đã thách thức câu chuyện thông thường xung quanh việc tăng giá vàng, điều mà nhiều người cho rằng là do căng thẳng địa chính trị đang diễn ra, đặc biệt là giữa Iran và Israel.

Tiggre giải thích:

Căng thẳng địa chính trị hiện đang là tin mang tính tiêu điểm. Nhưng vàng đã tăng giá mạnh trong vài tháng nay… Vì vậy, tôi không nghĩ cả hai điều này thực sự có thể được coi là nguyên nhân sâu xa ở đây.

Tiggre nhấn mạnh sự xuất hiện của những người tham gia thị trường mới ngoài những người mua ngân hàng trung ương thông thường:

Có một người mua mới trên thị trường này, nhưng việc mua vàng của ngân hàng trung ương đã hỗ trợ hoặc giữ giá vàng tăng.

Sự thay đổi này rất đáng kể, cho thấy cơ sở nhu cầu rộng hơn có thể duy trì giá vàng cao hơn trong thời gian dài hơn.

Mức cao mọi thời đại ‘thực sự’ của vàng

Trong khi giải quyết vấn đề kinh tế, Tiggre đã chỉ ra bản chất sai lầm của mức cao danh nghĩa khi thảo luận về giá vàng.

Ông lập luận rằng với những điều chỉnh lạm phát, giá trị thực của vàng sẽ cao hơn đáng kể:

Thứ nhất, nó không phải là mức cao nhất mọi thời đại. Đó là mức cao danh nghĩa. Nếu điều chỉnh theo lạm phát, thậm chí sử dụng những con số vô nghĩa của chính phủ, số liệu CPI và mức cao thực sự mọi thời đại của vàng sẽ là trên $3400 hoặc $3500.

Quan điểm này đặc biệt sâu sắc trong thời điểm mà mối lo ngại về lạm phát đang nổi lên trở lại. Tiggre nhận xét, nắm bắt được tâm lý kinh tế hiện tại và những tác động của nó đối với vàng.

Câu chuyện lạm phát khó khăn thực sự quan trọng. Fed đã chỉ đạo cắt giảm lãi suất. Và bạn biết đấy, Paul Krugman mới nói với chúng tôi vào năm ngoái rằng chúng tôi đã đánh bại được lạm phát. Không có vấn đề gì và mọi việc đã biến mất, thế là xong. Mọi thứ kết thúc.

Tương lai của vàng

Dự báo về tương lai, Tiggre vẫn lạc quan về vàng, được thúc đẩy không chỉ bởi các chỉ số kinh tế mà còn bởi sự công nhận rộng rãi hơn về giá trị của nó trong những thời điểm không chắc chắn. Ông cho rằng ngay cả những thay đổi nhỏ trong hành vi của nhà đầu tư cũng có thể tác động đáng kể đến nhu cầu và giá vàng.

Bạn biết không, nếu 1% người dân trên thế giới quyết định lựa chọn vàng, tài sản trú ẩn an toàn vật chất trong danh mục đầu tư của tôi sẽ không phải là điều xấu, điều đó sẽ tăng gấp đôi nhu cầu đầu tư của bạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....