29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Loạt ngân hàng và công ty tài chính nổi tiếng dự báo về dữ liệu GDP quý 3 của Hoa kỳ

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 3 vào Thứ Năm, ngày 26 tháng 10 lúc 12:30 GMT.

Các nhà kinh tế kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ báo cáo tốc độ tăng trưởng hàng năm là 4,3% trong quý 3 năm 2023 so với mức công bố trước đó là 2,1% trong quý 2. Sức tiêu dùng của nền kinh tế Mỹ sẽ là động lực tăng trưởng chính cho chỉ số GDP.

Trước thời gian công bố, dự báo từ các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của các ngân hàng lớn về dữ liệu GDP như sau:

Ngân hàng Danske: Chúng tôi kỳ vọng GDP sẽ tăng 3,3% theo quý, nhờ tiêu dùng tư nhân và cơ cấu đầu tư vẫn tốt. Mặc dù hiện tại, tăng trưởng vẫn mạnh hơn chúng tôi dự đoán, nhưng chúng tôi vẫn dự đoán sẽ có sự suy yếu vào mùa đông, đặc biệt là trong bối cảnh các điều kiện tài chính thắt chặt và cho rằng Fed đã xong việc tăng lãi suất.

Công ty tài chính ING: Hoạt động của nền kinh tế vẫn mạnh mẽ, nổi bật là GDP quý 3. Chúng tôi kỳ vọng tỷ lệ này sẽ ở mức khoảng 4%, được thúc đẩy nhờ chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ. Chi tiêu cho giải trí và du lịch đặc biệt rất ổn định. Trong khi đó, sức đầu tư vào khu dân cư cũng sẽ đóng góp tích cực cùng với chi tiêu của chính phủ.

Tập đoàn Kinh tế RBC: GDP quý 3 đang theo dõi mức tăng hàng năm 5% theo quý do chi tiêu của người tiêu dùng vững chắc, thương mại ròng tăng trưởng lớn hơn và hàng tồn kho tăng vọt.

Ngân hàng thương mại Deutsche: Chúng tôi kỳ vọng con số hàng năm là 5,2% trong một quý sẽ khiến hầu hết mọi người ngạc nhiên về sức mạnh của nó.

National Bank of Fujairah PJSC: GDP có thể đã tăng 4,8% tính theo năm.

Ngân hàng thương mại CIBC: Dự báo của chúng tôi là 3,9%.

Ngân hàng SócGen: Tăng trưởng GDP thực tế sẽ ở mức gần 5% trong quý 3 năm 2023, đây rõ ràng là một con số rất cao.

Wells Fargo: Chúng tôi dự báo GDP thực tế sẽ tăng trưởng với tốc độ 5% hàng năm trong Quý 3. Nếu thành hiện thực, tăng trưởng kinh tế sẽ tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn khoảng nửa điểm phần trăm so với mức trung bình trước đại dịch.

City Group: Chúng tôi kỳ vọng GDP thực tế sẽ tăng rất mạnh 4,7% theo quý nhờ chi tiêu trong Quý 3 với sức mạnh chủ yếu đến từ tiêu dùng. Mức tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ tăng mạnh sẽ phản ánh sự phục hồi từ chi tiêu dịch vụ nhẹ nhàng hơn trong Quý 2, với sự gia tăng mới trong chi tiêu hàng hóa do nhu cầu nhìn chung vẫn mạnh. Điều này phù hợp với dữ liệu doanh số bán lẻ tăng đáng kể trong vài tháng tới.

Hoạt động kinh tế mạnh mẽ cũng mở rộng ra khỏi vùng tiêu dùng, với sức mạnh gần đây trong sản xuất công nghiệp và các đơn đặt hàng lâu bền có thể dẫn đến sự gia tăng vững chắc ở hầu hết các thành phần đầu tư vào thiết bị kinh doanh.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....