36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Irene Tunkel bật mí Chiến lược phòng thủ quan trọng khi Fed để ”lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn”

(GVNET) Giới thương nhân đang chuẩn bị tâm lí cho một năm mà Cục Dự trữ Liên bang chỉ hạ lãi suất hết sức khiêm tốn. Ngân hàng trung ương Mỹ duy trì quan điểm duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn sau cuộc họp ngày 1/5 với mức lãi suất hiện tại từ 5,25% đến 5,5%…

Sau quyết sách FOMC tháng 5, giới thương nhân đã giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm do tăng trưởng kinh tế bền vững và mức lạm phát cao hơn mong muốn. S&P 500 chứng kiến mức giảm hơn 4% trong tháng 4, phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng của nhà đầu tư về lạm phát và kỳ vọng lãi suất cao kéo dài.

Irene Tunkel, Giám đốc chiến lược thị trường tại BCA Research, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình trong cuộc thảo luận gần đây với Jeremy Szafron trên Kitco News, nêu bật những thay đổi bất ngờ về kỳ vọng lãi suất.

Thực tế là chúng ta đã bắt đầu năm nay với kỳ vọng sẽ có 7 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Tôi chưa bao giờ ủng hộ việc sẽ có ít đợt hạ lãi suất, có thể là một, có thể là hai. Và theo một cách nào đó, thị trường đang đi theo định hướng đó.

Tâm lý này được hỗ trợ bởi các dự báo mới nhất từ Công cụ FedWatch CME, hiện dự đoán khả năng cắt giảm lãi suất chỉ vào tháng 11 sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ, minh họa cho sự thay đổi đáng kể trong kỳ vọng của thị trường.

Càng phức tạp hơn khi mà Cục Dự trữ Liên bang ngày càng tập trung vào nhiệm vụ kép của mình – kiểm soát lạm phát và tối đa hóa việc làm. Tunkel chỉ ra sự chú trọng ngày càng tăng vào việc làm trong định hướng chính sách của FOMC.

Tôi nghĩ ông Powell quan tâm nhiều hơn đến tình trạng thất nghiệp… Trước đây, tỷ lệ thất nghiệp rất, rất thấp, nhưng nó còn cách xa mục tiêu về mặt lạm phát. .. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiệm vụ kép. Quan sát này nhấn mạnh sự thích ứng chiến lược của Fed với việc thay đổi các chỉ số kinh tế, chủ yếu tập trung vào việc duy trì tỷ lệ việc làm ổn định.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang lưu ý trong cuộc họp FOMC mới nhất rằng ‘sức mạnh của thị trường lao động tiếp tục là một tín hiệu đáng khích lệ, bất chấp những cơn gió ngược kinh tế khác’. Hơn nữa, với tỷ lệ thất nghiệp hiện tại đang ở mức thấp lịch sử là 3,6%, điều này củng cố cách tiếp cận thận trọng của Fed khi cơ quan này siêng năng cân bằng các mục tiêu nhiệm vụ kép của mình.

Tunkel khuyến nghị áp dụng các chiến lược đầu tư phòng thủ để giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư vào thời điểm khó đoán định này. Bà đưa ra khuyến nghị:

Hai nhóm ngành lớn: Tiện ích, tuyệt vời; Viễn thông, tuyệt vời; Dược phẩm cũng vậy. Nhưng về cơ bản, ý tưởng là bạn mua thứ gì đó sẽ mang lại cho bạn nhóm thu nhập an toàn, sẽ không thay đổi quá nhiều, làm giảm hệ số beta danh mục đầu tư của bạn.

Chiến lược này bao gồm việc tập trung vào các lĩnh vực ít nhạy cảm hơn với biến động của thị trường—do đó làm giảm mức độ biến động chung của danh mục đầu tư của một người—và có thể cung cấp bến đỗ đầu tư an toàn hơn trong thời kỳ hỗn loạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....