Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu Phân tích chuyên sâu thị trường Tin mới nhất

VIP Chuyên sâu: Góc nhìn biểu đồ ngày: Chuẩn bị tâm lí giá thủng mốc $1800 trong tối nay

Tóm tắt

  • Giá vàng phá vỡ đường hỗ trợ hàng ngày quan trọng ở mức $1820,25
  • Chủ tịch Powell có thể thúc đẩy đồng USD tăng giá dù lợi suất có giảm.
  • Phe bán (XAU/USD) có khả năng giữ quyền kiểm soát, với $1800 trong tầm ngắm.

Phân tích

Giá vàng đã không thể duy trì đà phục hồi và quay đầu giảm trong phiên giao dịch Mỹ ngày thứ Ba. Dù thị trường vàng vẫn được hỗ trợ bởi quan điểm vàng là nơi trú ẩn an toàn trong giai đoạn suy thoái kinh tế, lực cầu vàng hiện khá mờ nhạt.

Trong phiên Á sáng thứ Tư, mọi thứ diễn biến chậm chạp với USD và DXY cùng ở trong vùng giao dịch khá hẹp. Nhà đầu tư dần quay trở lại với tài sản rủi ro sau thông tin Trung Quốc quyết đinh giảm thời gian cách ly đối với du khách quốc tế, vì Bắc Kinh và Thượng Hải không còn ghi nhận ca nhiễm nào sau 4 tháng phòng dịch.

Hôm qua, có lúc giá vàng tăng lên $1830 sau thông tin chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị Hoa Kỳ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021, làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư và làm dấy lên lo lắng về suy thoái kinh tế. Giá dầu tăng cao làm dấy lên lo ngại lạm phát, điều này tiếp tục tác động trái chiều tới giá vàng.

Phiên hôm nay nhà đầu tư chờ đợi quan điểm của những người đứng đầu Fed, ECB và BOE tại Diễn đàn ECB hàng năm. Các cuộc thảo luận giữa các quan chức chủ chốt của ngân hàng trung ương sẽ là nhân tố định hướng thị trườn, góc nhìn của họ về việc bình thường hóa chính sách, điều này có thể có tác động đáng kể đến vàng không sinh lợi.

Ngoài Hội nghị thượng đỉnh ECB, số liệu GDP sửa đổi của Hoa Kỳ và quyết định của OPEC+ sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm ra những tín hiệu mới về tâm lý thị trường rộng lớn hơn.

Phân tích kĩ thuật

Biểu đồ giá vàng: Hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng đóng cửa hôm thứ Ba dưới ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng tăng ở mức $1820,25, phá vỡ mẫu hình 2 tuần qua.

Sự phá vỡ mẫu hình tam giác cho thấy nguy cơ về $1800. Tuy nhiên, mức thấp nhất của ngày thứ Sáu là $1811,7 và mức thấp nhất của ngày 15/6 ở $1808 có thể đóng vai trò là hỗ trợ trung gian.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày tiếp tục di chuyển xuống dưới đường giữa, cho thấy rằng người bán sẽ tiếp tục kiểm soát.

Ở kịch bản tăng, phe mua cần vượt qua hỗ trợ của mẫu hình cờ hiệu (hiện đã trở thành kháng cự), ở mức $1822. Sau đó, vàng sẽ dễ dàng tiếp cận $1833 – nơi hội tụ của Đường trung bình động 21 ngày (DMA) và ngưỡng kháng cự cờ hiệu.

Xa hơn nữa, DMA 200 tăng nhẹ ở mức $1845 sẽ thách thức các động thái tăng giá phía sau. DMA 50 giảm ở mức $1853 đóng vai trò là kháng cự rất mạnh sau đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies