14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Giá dầu chịu áp lực từ sự gia tăng dự trữ dầu thô của Mỹ và kỳ vọng của OPEC+

Giá dầu thô đang phải đối mặt với sức ép giảm do sự gia tăng khá nhiều trong dự trữ dầu thô của Mỹ. Trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, giá Dầu Tây Texas (WTI) giảm nhẹ, giao dịch quanh mức $77.70 mỗi thùng, chấm dứt chuỗi ba phiên tăng liên tiếp.

Theo báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ (API), dự trữ dầu thô hàng tuần tăng 9.047 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/11, từ mức trước đó là 1.335 triệu thùng. Sự gia tăng trong dự trữ dầu thô của Mỹ đã làm giảm bớt những lợi ích từ việc cắt giảm nguồn cung dự kiến của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh (OPEC+).

Vào thứ Hai, giá dầu tăng sau khi ba nguồn tin từ OPEC+ cho biết nhóm sản xuất này dự định thảo luận thêm về việc hạn chế nguồn cung dầu khi họ họp vào ngày 26/11. Nhà đầu tư đang thận trọng trước cuộc họp của OPEC+ vào Chủ nhật, khi nhóm này có thể đề xuất tăng cường hạn chế nguồn cung phản ứng với sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Thị trường kỳ vọng rằng OPEC+ sẽ tiếp tục hoặc thậm chí tăng cường hạn chế sản xuất dầu vào năm tới. Tuy nhiên, trưởng bộ phận thị trường và công nghiệp dầu mỏ của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Toril Bosoni, nói với Reuters vào thứ Ba rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể thấy một dư cung nhỏ vào năm 2024.

Nhà giao dịch sẽ chú ý đến báo cáo Thay đổi Dự trữ Dầu thô của EIA vào thứ Tư, cung cấp số liệu hàng tuần về sự thay đổi trong số lượng thùng dầu thô và các sản phẩm phái sinh.

Nhận định

Giá dầu thô hiện đang chịu áp lực từ sự gia tăng dự trữ dầu thô của Mỹ và kỳ vọng từ cuộc họp OPEC+. Sự gia tăng dự trữ dầu gây ra áp lực giảm giá, trong khi thị trường đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp OPEC+ với kỳ vọng về việc cắt giảm nguồn cung.

Tuy nhiên, sự dư cung dự kiến vào năm 2024 cũng đang là yếu tố cần được xem xét. Nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ các diễn biến để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp trong bối cảnh thị trường dầu biến động.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....