Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: DXY bám chắc vùng 105 trước số liệu PCE. Cơ hội tăng tiếp là bao nhiêu?

Tóm tắt

  • DXY giao dịch gần mức đỉnh gần đây trên 105,00.
  • Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ mở rộng xu hướng điều chỉnh giảm vào thứ Năm.
  • PCE và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp là tâm điểm chú ý.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính khác, dao động tăng – giảm quanh mốc 105,00 vào thứ Năm.

Chỉ số đô la Mỹ đang tập trung vào các dữ liệu

Chỉ số này có vẻ sẽ tiếp tục đà đi lên gần đây, vượt ngưỡng 105,00 trong hai phiên cuối tuần khi nhà đầu tư né tránh tài sản rủi ro.

Mức tăng gần đây của đồng đô la được duy trì nhờ tâm lý e ngại rủi ro, lo ngại gia tăng về suy thoái toàn cầu cũng như suy thoái kinh tế Hoa Kỳ bởi các Ngân hàng trung ương quyết liệt tăng lãi suất chống lạm phát.

Tối nay, diễn biến đồng USD sẽ phụ thuộc vào số liệu PCE và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, Thu nhập cá nhân và Chi tiêu cá nhân.

USD có nhiều lợi thế

Việc chứng khoán châu Á – Âu trong sắc đỏ khiến cho dòng tiền khá ủng hộ đồng USD.

Bên cạnh đó, đồng đô la vẫn được hỗ trợ tốt bởi sự phân kỳ chính sách tiền tệ của Fed so với hầu hết các quốc gia trong nhóm G10 (đặc biệt là ECB), kết hợp với những rủi ro địa chính trị, lợi suất cao hơn của Mỹ và khả năng “hạ cánh không an toàn” của nền kinh tế Mỹ. Tất cả các yếu tố này cho thấy đồng đô la mạnh hơn trong những tháng tới.

Hai phiên giao dịch cuối tuần, nhà đầu tư cần chú ý tin tức từ Mỹ: PCE, PCE cốt lõi, Thu nhập cá nhân, Chi tiêu cá nhân, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu (Thứ Năm) – PMI Sản xuất ISM, PMI Sản xuất cuối cùng (Thứ sáu).

Các vấn đề nổi bật phía sau: Kinh tế Mỹ sẽ hạ cánh an toàn hay không?. Sự bùng nổ địa chính trị leo thang so với Nga và Trung Quốc. Lộ trình lãi suất tích cực hơn của Fed trong năm nay và năm 2023. Xung đột thương mại Mỹ-Trung và Tương lai của kế hoạch Xây dựng lại Tốt hơn của Biden.

Chỉ số đô la Mỹ và các mức giá

Bây giờ, chỉ số này ở mức 105,02.

Chỉ số DXY đang có các vùng hỗ trợ là 103,67 (mức thấp hàng tuần vào ngày 27/6), sau đó là 103,41 (mức thấp tuần vào ngày 16/6) và cuối cùng là 101,29 (mức thấp hàng tháng vào ngày 30/5).

Nếu chỉ số DXY vượt ngưỡng 105,18 (mức cao hàng tuần vào ngày 30/6) thì nhiều khả năng chỉ số chạm 105,78 (mức cao nhất năm 2022 vào ngày 15/6) và sau đó là 107,31 (mức cao hàng tháng vào tháng 12/2002).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies