34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Các yếu tố nào sẽ đẩy vàng tăng tiếp?

Giá vàng đã trải qua một giai đoạn phục hồi vào ngày thứ Tư, rời xa mức giá thấp hàng tuần gần đây, quanh khu vực 1.954-1.953 USD ghi nhận vào ngày trước đó.

Kim loại quý này đã cố gắng giữ vững vị trí trên mức 1.970 USD trong suốt nửa đầu phiên giao dịch châu Âu. Hiện tại, dường như kim loại quý đã ngăn chặn được đợt giảm giá gần đây từ vùng lân cận mốc tâm lý 2.000 USD, hoặc mức đỉnh trong 5 tháng ghi nhận vào thứ Sáu tuần trước.

Nguy cơ suy thoái kinh tế đang rình rập, được thúc đẩy bởi một loạt dữ liệu kinh tế yếu hơn từ châu Âu vào ngày thứ Ba, cùng với xung đột ở Trung Đông – một yếu tố hỗ trợ cho giá vàng – được xem như tài sản trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng lên và sự tăng giá của đồng Đô la Mỹ (USD) trong một số hoạt động mua bán, được củng cố bởi kỳ vọng về hành động của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), đã hạn chế sự tăng giá của kim loại quý mà không có lợi nhuận đáng kể.

Các nhà giao dịch cũng có vẻ không mấy sẵn lòng và muốn chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau cuộc họp tại Mỹ. Trong khi đó, trọng tâm vẫn là Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu, đây có thể mang lại một số động lực đáng kể cho hàng hóa.

Thị trường tài chính thông báo hàng ngày: Giá vàng tiếp tục đấu tranh để đạt được lực kéo

  • Giá vàng tiếp tục thu hút một số lượng lớn người mua, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang giảm, đã làm cho đồng đô la Mỹ tăng giá trước những rủi ro phòng thủ và xung đột chính trị.
  • Các nhà lãnh đạo thế giới đã thúc đẩy việc tạm dừng hoặc ngừng bắn giữa Israel và Hamas để viện trợ nhân đạo có thể được chuyển đến Dải Gaza đang bị bao vây.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ngày càng rời xa mức đỉnh trong 16 năm, sau khi vượt qua ngưỡng 5% lần đầu tiên kể từ năm 2007.
  • Hoạt động kinh doanh tại Khu vực đồng Euro có những bước chuyển biến bất ngờ, khi nỗi lo về suy thoái kinh tế tồi tệ hơn đang sống lại. Điều này càng mang lại lợi ích cho XAU/USD, được xem như tài sản trú ẩn an toàn.
  • Lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ đã thoát khỏi cơn suy thoái kéo dài 5 tháng và hoạt động dịch vụ tăng tốc với mức khiêm tốn, cho thấy nền kinh tế vẫn có khả năng phục hồi.
  • Fed dự kiến duy trì hiện trạng trong tháng 11, mặc cho thị trường đang đánh giá khả năng tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa vào cuối năm nay.
  • Các nhà đầu tư hiện đang xem xét bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell để tìm tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai, từ đó sẽ mang lại động lực mới cho kim loại.
  • Trọng tâm cũng sẽ là báo cáo GDP quý 3 của Hoa Kỳ và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào ngày thứ Năm, tiếp theo là chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu.

Kết luận

Các thông tin chuyên sâu sẽ chờ đợi bài phát biểu của Powell. Đây là thông tin quyết định đến xu hướng giá vàng sau khi chiến sự đang ngừng lại.

Báo cáo GDP quý 3 của Hoa Kỳ và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào ngày thứ Năm, tiếp theo là chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu cũng là thông tin rất quan trọng.

Chúng tôi sẽ có chiến lược cho các thông tin này khi ra tin.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....