23 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Nếu có thêm động thái mua vào, vàng có thể vượt qua mốc tâm lý 2.000 USD

Phân tích cơ bản

Giá vàng (XAU/USD) đã có một số tín hiệu tích cực vào thứ Tư, rời xa khỏi mức thấp hàng tuần quanh vùng 1.954-1.953 USD ghi nhận vào ngày trước đó. Kim loại quý này đang giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ, ổn định trên mức 1.970 USD trong nửa đầu phiên giao dịch châu Âu. Dường như giá vàng đã ngăn chặn đà giảm gần đây từ khu vực gần mốc tâm lý 2.000 USD, hoặc mức đỉnh trong 5 tháng được đạt vào thứ Sáu tuần trước.

Việc lợi suất trái phiếu Mỹ giảm có thể không thúc đẩy đô la Mỹ (USD) tăng giá nhiều hơn sau một tháng, điều này được coi là tích cực cho giá vàng. Ngoài ra, lo ngại về suy thoái kinh tế được thúc đẩy bởi các dữ liệu kinh tế yếu hơn từ châu Âu vào thứ Ba, cùng với xung đột ở Trung Đông, đã làm tăng sự tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, triển vọng về việc Fed có thể thắt chặt chính sách tiền tệ hơn trong tương lai đã hạn chế đà tăng giá của vàng. Các nhà giao dịch cũng dường như không quá tự tin và muốn đợi cho đến sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau cuộc họp ở Mỹ. Trong khi đó, trọng tâm tiếp tục là Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu, một chỉ số có thể mang lại động lực quan trọng cho thị trường hàng hóa.

Phân tích kỹ thuật

Về góc độ kỹ thuật, bất kỳ động thái tăng giá tiếp theo sẽ gặp phải một số mức kháng cự gần mức cao hàng tuần, quanh vùng 1.982-1.983 USD. Nếu có thêm giao dịch mua vào, giá vàng có thể cố gắng vượt qua mốc tâm lý 2.000 USD. Bước tăng giá tiếp theo có thể đưa XAU/USD cao hơn, tiến tới mức kháng cự tiếp theo gần khu vực 2.022 USD.

Mặt khác, mức 1.964 USD dường như đang đóng vai trò điểm dừng đối với đà giảm trước mắt, quanh khu vực 1.953-1.952 USD mà đã được đạm vào ngày thứ Ba. Điểm này đại diện cho một điểm kháng cự ngang mạnh mẽ và có thể đóng vai trò là điểm then chốt. Dưới mức này, giá vàng có thể giảm về mức trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày, hiện đang cách khu vực 1.932-1.931 USD.

Chiến lược

  • Chúng ta tiếp tục mua vàng ở các mốc thấp khi vàng giảm điều chỉnh, hạn chế mua trên vùng 1983.
  • Chúng ta chờ mua ở vùng 1953 lần này vì mốc 1963 đã bị dò tới.
  • Hãy giữ các lệnh mua ở 1963 đã khớp trong ngày hôm qua 24/10.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....