20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Vùng tâm lí $2000 rất mạnh, phe mua đã trở lại?

Bối cảnh thị trường

Thị trường vàng ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp $2014 trong ngày hôm qua. Nhìn chung, vàng vẫn đang có được lực mua khi thị trường điều chỉnh và việc giữ được mốc $2000 bất chấp các tin xấu từ Fed, từ thị trường lao động Mỹ cho thấy tiềm năng của kim loại quý.

Đánh giá triển vọng thị trường

 • Xu hướng ngắn hạn: Vàng hiện đang giao dịch dưới mức trung bình động SMA20 và SMA50 tương ứng tại $2030 – $2033 cho thấy động lực tăng giá trong ngắn hạn đã bị triệt tiêu.
 • Xu hướng dài hạn: Vàng nằm trên trung bình động SMA 100 và 200 ngày tương ứng ở $1984 – $1965 cho thấy cơ hội chỉnh trong ngắn hạn lại là nhịp tốt để gom mua.

Chỉ báo RSI trên biểu đồ 4h sau khi về dưới 50 đang đảo chiều đi lên, ngụ ý sự hồi phục của thị trường.

Khuyến nghị chiến lược

 • Điểm Mua
  • Các vùng hỗ trợ: $2012 – $2009 – $2005 (dải dưới BB) – $2000 và xa hơn là $1986 cùng tín hiệu bật lên từ các vùng giá này cho điểm mua.
  • Lý do mua: Vàng vẫn trong xu hướng tăng dài hạn và thị trường có bối cảnh cơ bản tốt vì Ngân hàng trung ương các nước gần như chắc chắn đều sẽ giảm lãi suất trong năm nay, quan trọng là thời điểm nào?. Nhà đầu tư gom mua với vị thế nhỏ cho dài hạn, tránh các rung lắc của thị trường có thể ảnh hưởng tới quản trị vốn.
 • Điểm Bán
  • Các mức kháng cự $2039 – $2054 (dải trên BB) cho điểm bán.
  • Lý do bán: Vàng có thể điều chỉnh giảm trở lại từ các vùng kháng cự và xu hướng ngắn hạn của vàng là đi xuống. Tuy nhiên, các lệnh bán không được ưu tiên giữ lâu. Chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng dài hạn của vàng là tăng.

Kết Luận

Vàng vẫn là lựa chọn đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh thị trường không chắc chắn. Nhà đầu tư nên chú trọng vào việc mua vào tại các mức hỗ trợ và chốt lời tại các mức kháng cự đã được xác định, đồng thời theo dõi sát sao các biến động thị trường và tin tức kinh tế để điều chỉnh chiến lược mua/bán cho phù hợp.

Giavang.net

Đang tải....