14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 7/12: Kinh tế Mỹ xuất hiện nhiều vết rạn, cứ chỉnh là MUA

Vàng (XAU/USD) đang trong xu hướng tăng và có tiềm năng khá tốt để tiếp tục xu hướng di chuyển lên cao hơn. Mặc dù giá đã gặp trở ngại tại mức Fibonacci 61,8% nhưng các chỉ báo kỹ thuật vẫn ủng hộ xu hướng tăng.

Vàng (XAU/USD) có mối quan hệ nghịch đảo với Đô la Mỹ (USD) và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm (US10Y). Dữ liệu từ Mỹ trong hai ngày qua là khá tiêu cực, ủng hộ chính sách tiền tệ ôn hòa hơn từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Theo đó, Lợi suất giảm. Tuy nhiên, nhìn chung đồng USD vẫn đứng khá vững.

Hiện tại, vàng di chuyển trong phạm vi hẹp nhưng theo hướng tăng dần, chờ đợi quyết định rõ ràng từ các nhà đầu tư.

Nhìn chung, sự chú ý đang đổ dồn vào báo cáo việc làm phi nông nghiệp (NFP) được công bố vào ngày mai 8/12. Dữ liệu JOLTS và ADP yếu đang là chỉ báo cho thấy NFP thấp hơn dự báo. Nếu đúng như vậy, USD sẽ giảm và vàng tăng.

Khuyến nghị giao dịch dựa trên các mức kĩ thuật

Các mức kháng cự quan trọng đối với vàng (XAU/USD) bao gồm $2050 và $2075. Đây là những mức giá mà vàng có thể gặp trở ngại trong quá trình đi lên.

Ngược lại, các mức hỗ trợ khá tốt cho vàng (XAU/USD) là $2005 và $1970. Đây sẽ là những mức giá mà các nhà đầu tư có thể xem xét mua vào nếu vàng điều chỉnh giảm.

Kết luận

Vàng đang giao dịch trong kênh tăng giá và sự điều chỉnh của thị trường được đánh giá là khá lành mạnh, tốt cho xu hướng đi lên bền vững. Nhà đầu tư cần theo dõi số liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tối nay và không được bỏ lỡ tin NFP ngày mai.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....