25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 29/2: Nếu PCE nóng hơn dự báo, $2024 hay còn thấp hơn nữa?

Bối cảnh thị trường

Hiện tại, tất cả thị trường đang hướng về Core PCE (Chỉ số PCE lõi) – chỉ số lạm phát ưa thích của Fed. Mặc dù nó được công bố sau báo cáo CPI, PCE vẫn rất quan trọng đối với tất cả các thị trường. Tin PCE ra ngay lập tức ảnh hưởng đến lãi suất trái phiếu, và Vàng – tài sản không mang lại bất kì khoản lãi nào, cũng phản ứng ngay lập tức.

Core PCE tháng 1 dự kiến tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước. Bất kỳ thay đổi dù 0,1% theo bất kỳ hướng nào cũng sẽ có ý nghĩa.

Nếu dữ liệu hàng tháng xuất hiện ở mức 0,3%, giá vàng sẽ tăng – nhưng dữ liệu hàng năm cần phải duy trì dưới mức 3%.

Ngược lại, nếu lạm phát hàng tháng cao hơn hoặc bằng 0,5% – giá vàng sẽ giảm.

Tuy nhiên, theo chúng tôi, kịch bản có thể xảy ra là lạm phát sẽ duy trì ở mức cao, đặc biệt là xét theo PCE hàng năm – theo dẫn dắt của các con số CPI công bố hồi giữa tháng. Điều đó sẽ đẩy giá vàng xuống trong phạm vi hiện tại.

Các mức kĩ thuật

  • Hỗ trợ đặt tại $2024 – vùng hỗ trợ gần nhất cũng là nơi SMA 50 và 200 trên biểu đồ 4h hội tụ. Mức hỗ trợ tiếp theo nằm ở $2015.
  • Kháng cự đặt tại $2041, tiếp theo là $2045 và $2058.

Khuyến nghị

  • Điểm Mua: Có thể xem xét mua vào khi giá vàng tiếp cận hoặc chạm đến mức hỗ trợ mạnh mẽ tại $2024, với mục tiêu tạm thời là các mức kháng cự gần nhất.
  • Điểm Bán: Ngược lại, việc bán có thể được xem xét nếu giá vàng không thể vượt qua các mức kháng cự quan trọng tại $2058, vùng $2041 – $2045 nếu đặt lệnh bán nên đi vị thế nhỏ.

Kết luận

Trong bối cảnh thị trường lạm phát Mỹ tiếp tục bền vững, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng và theo dõi sát diễn biến của thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Tin tức PCE và Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp kì vọng sẽ tạo sóng cho phiên giao dịch cuối cùng của tháng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....