37 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 15/5: Chỉ cần CPI không quá nóng, vàng sẽ vượt $2378?

(GVNET) Bối cảnh thị trường

  • Giá vàng tăng bất chấp bình luận diều hâu của Chủ tịch Fed và số liệu PPI cao hơn dự báo.
  • Thị trường chờ đợi tin lạm phát.
  • Các mức kĩ thuật đang cao hơn, ngụ ý động thái tiếp theo là tăng.

Phân tích

Hôm nay, chúng ta sẽ đón nhận dữ liệu quan trọng nhất tuần: Lạm phát Mỹ tháng 4. Đây là thông tin được kì vọng tạo sóng cho vàng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có xu hướng có tác động nhiều hơn so với Bảng lương phi nông nghiệp bởi thời điểm này Cục Dự trữ Liên bang tập trung vào việc kiểm soát giá cả hơn là tạo việc làm.

Đối với kim loại quý, phản ứng của thị trường khá dễ đoán: lạm phát cao hơn thì vàng giảm giá và lạm phát thấp hơn thì vàng tăng.

Điều mà nhà đầu tư quan tâm nhất là CPI lõi hàng tháng (MoM), được dự báo sẽ tăng 0,3% trong tháng 4, thấp hơn 0,1% so với các tháng trước. CPI lõi hàng năm (YoY) dự kiến ở mức 3,6%, thấp hơn mức 3,8% được ghi nhận lần trước.

Theo nhận định của chúng tôi, nếu CPI đạt kì vọng thì điều đó cũng đủ khiến lợi suất của Mỹ giảm và giá Vàng tăng. Thị trường vẫn cảnh giác với lạm phát cao sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell lặp lại lập trường của mình về việc kiên nhẫn trong việc cắt giảm lãi suất. Số liệu thấp hơn so với tháng trước sẽ mang lại hy vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm hơn.

Phân tích kĩ thuật

Vàng đã được giao dịch cao hơn, thiết lập mức cao hơn và mức thấp cao hơn.

  • Kháng cự: $2378 – $2401.
  • Hỗ trợ yếu là $2353, với mức hỗ trợ mạnh hơn là $2332 – mức thấp gần đây và là nơi các đường SMA 50 và 200 trên biểu đồ 4h hội tụ. Hỗ trợ tiếp theo $2303.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư nên thận trọng trong chiến lược giao dịch vàng khi mà tin tức CPI có thể khiến giá rất biến động.

  • Chờ mua vàng tại $2350 (vị thế nhỏ) – $2332 – $2303.
  • Chờ bán vàng tại $2378 (vị thế nhỏ) – $2401.

Kết luận

Tin tức về lạm phát Mỹ tuần này là tiêu điểm, nên khó tránh thị trường rung lắc mạnh. Các nhà đầu tư cần thận trọng, quản trị rủi ro và chờ mua ở các nhịp giảm. Việc theo sát các dữ liệu kinh tế cùng bài phát biểu của quan chức Fed là cần thiết.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....