24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 10/4: Lạm phát Mỹ trong tầm kiểm soát, vàng sẽ được đẩy lên $2371?

(GVNET) Bối cảnh thị trường

  • Thị trường vàng trong xu hướng tăng mạnh, giảm nhẹ rồi lại vọt lên mức đỉnh mới.
  • Các biểu đồ nhìn chung khẳng định sự quá mua.
  • Tin CPI và biên bản FOMC sẽ quyết định điểm giá chốt lời.

Phân tích

Thị trường vàng trong xu hướng tăng, bất chấp lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm ở mức rất cao là 4,4%.

Vàng đang tăng dựa trên kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm hạ lãi suất, căng thẳng địa chính trị tăng nhiệt ở Trung Đông và rối ren liên quan tới bầu cử Mỹ trong năm 2024.

Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ tháng 3 cực kì quan trọng được công bố hôm nay. Chỉ số Giá tiêu dùng Cốt lõi (core CPI) dự kiến tăng 0,3% hàng tháng. Chúng tôi cho rằng chỉ cần đạt mức đó, mà không vượt qua như trong 2 tháng trước, sẽ đủ để vàng lên giá.

Nêu Lạm phát lõi tăng từ 0,4% hàng tháng trở lên, vàng sẽ giảm. Nếu CPI lõi ở mức 0,2% hoặc thấp hơn, vàng sẽ lại có mức cao kỉ lục mới.

Cũng trong ngày hôm nay, Biên Bản Cuộc Họp FOMC được công bố có thể nhắc nhở thị trường về lập trường thận trọng của Fed. Tuy nhiên, rõ ràng Fed cũng nhấn mạnh hành động của họ dựa trên dữ liệu, vì thế mà tin lạm phát càng cần được chú ý.

Góc nhìn kĩ thuật

  • Kháng cự: $2364 – $2371 – $2379 (Fibonacci mở rộng 138,2% và 161,8% của phạm vi $2329-$2364).
  • Hỗ trợ: $2329 – $2304.

Mặc dù chỉ số 4 giờ RSI hiện nay đang dưới mức 70 và do đó nằm ngoài tình trạng quá mua trên biểu đồ này, nhưng sự tăng giá không ngừng nghỉ đã đưa kim loại quý này đã ở thế quá mua sâu trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần. Một sự điều chỉnh giảm mạnh có thể xảy ra – nhưng khó xảy ra nếu CPI thấp hơn kì vọng.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư chờ mua tại các vùng hỗ trợ: $2329 – $2304.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị giữ các lệnh mua phía dưới và KHÔNG đặt lệnh bán tại thời điểm hiện tại. Thị trường đang tăng cực kì tốt, lợi nhuận của các lệnh mua phía dưới chúng tôi khuyến nghị chưa chốt đều rất lớn. Chúng ta không nên mạo hiểm vì thị trường còn nhiều rủi ro điều chỉnh và các số liệu kinh tế chưa ngã ngũ.

Kết luận

Thị trường vàng tiếp tục trong pha tăng giá và xu hướng mua khi giá giảm vẫn được ưu tiên hơn là liều lĩnh đặt lệnh bán ở giá cao. Các nhà đầu tư cần chú ý tin CPI và biên bản FOMC tháng 3 tối nay để có quyết định đúng đắn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....