33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Tổng hợp diễn biến sáng đầu tuần 21/08 của vàng

  • Vàng Dao động ở mức thấp nhất 5 tháng, khi Đô la Mỹ tăng theo lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm.
  • Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thất vọng, gia tăng lo ngại về tăng trưởng kinh tế và đè nặng lên giá Vàng.

Chỉ báo quá mua trên biểu đồ hàng ngày có thể là tín hiệu cho một đà phục hồi mạnh.

Giá vàng đang cố gắng tiếp tục tăng vào đầu tuần sau một nhịp dừng chân ngắn của mình sau chuỗi 3 ngày liên tiếp giảm vào thứ Sáu tuần trước. Giá vàng đang hợp nhất gần mức thấp mới trong năm 1885 đô la Mỹ mực dù đồng Đô la Mỹ (USD) tăng trở lại trên thị trường cùng với lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm tăng.

Quá tệ cho thị trường tài chính Trung Quốc

Giá vàng đang tìm lại đà trong bối cảnh tình hình rủi ro đang nhạt dần vào đầu tuần, khi những lo ngại mới từ Trung Quốc tràn vào làm áp đảo các nhà đầu tư. Sau khi tập đoàn bất động sản Trung Quốc gặp khó khăn, Evergrande, đã nộp đơn bảo vệ phá sản tại Mỹ vào ngày thứ Sáu, báo cáo đã xuất hiện vào thứ Hai cho biết một công ty bất động sản khác, Country Garden Holdings, sẽ bị loại khỏi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông.

Những lo ngại về thị trường bất động sản tại Trung Quốc đang làm nổi bật tình hình kinh tế đáng lo ngại, tạo ra hy vọng về các biện pháp kích thích thêm từ phía chính quyền Trung Quốc.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã làm tắt đi hy vọng về làn sóng kích thích sau khi họ công bố chỉ cắt lãi suất cho vay chuẩn mực một năm 10 điểm cơ bản (bps) và để nguyên lãi suất 1 năm của mình, mặc dù thị trường dự đoán sẽ cắt nhiều hơn như vậy.

Trọng tâm đặt ở Trung Quốc và Hội nghị Jackson Hole của Fed

Đồng Đô la Mỹ đang thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn an toàn trong khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đang tiếp tục xu hướng tăng của tuần trước,

Sự chú ý dịch chuyển sang sự kiện kinh tế hàng năm của Ngân hàng Trung ương Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra tại Jackson Hole, Wyoming, từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 8.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ có bài diễn thuyết ra mắt vào ngày thứ Sáu, với các nhà giao dịch có thể tập trung vào những lời của ông về triển vọng lãi suất, đặc biệt là các gợi ý về bất kỳ sự cắt giảm lãi suất nào diễn ra vào đầu năm 2024.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, thị trường đang định giá gần 30% khả năng một cuộc cắt giảm lãi suất trong quý cuối năm nay.

Kết luận

Trong bối cảnh thiếu các dữ liệu kinh tế hàng đầu của Mỹ vào cuối ngày, các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ tâm lý thị trường rộng hơn, trước lo ngại từ Trung Quốc. Giá vàng có thể cũng sẽ được thúc đẩy bởi các hành động dựa trên biểu đồ trong các phiên giao dịch sắp tới.

Các chỉ số phân tích kỹ thuật

Chỉ số RSI đang ở trên vùng 30 điểm và nếu như giá vàng rơi xuống các mốc thấp hơn thì nó sẽ cho thấy tình trạng quá bán. Khi bị bán quá mức thì xu hướng vàng hồi phục trở lại là rất được các trader chú ý.

Tuy nhiên mốc DMA 200 ngày (trung bình động) đang ở quanh 1907$ và điều này cho thấy là vàng vẫn đang trong xu hướng giảm rõ rệt. Thêm vào đó, các đường SMA21 và SMA50 đang bị cắt nhau và khi đường xu hướng ngắn hạn (21) cắt đường dài hạn hơn nó (50) từ trên xuống dưới thì giá vàng đang bị bán và trong xu thế giảm.

Khi giá vàng có cơ hội vượt được 1907 qua được DMA thì nó có khả năng tăng được lên vùng 1920.

Khuyến nghị

Vùng đầu tư vàng trung và dài hạn đang đến ở quay 1948 (mức chấp nhận rủi ro thấp) và 1978 (mức chấp nhận rủi ro cao). Hãy ghi nhớ các mốc này trong vòng thời gian tới để đầu tư mua vào và nắm giữ với mốc thời gian chốt lời theo tháng và theo quý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....