Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chiến lược: Thủng 1809$ cho cơ hội bán

Đà tăng của vàng đang bị giới hạn bởi sự gia tăng của lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ và đồng Đô la Mỹ cải thiện.

Giá vàng kỳ hạn nhích cao hơn vào đầu ngày thứ Ba khi lực mua vẫn còn khá yếu. Nhà đầu tư lo ngại rằng lạm phát sẽ chưa có dấu hiệu giảm rõ rệt và động thái tăng lãi suất còn tiếp tục xảy ra ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, giá đang dao động gần mức thấp nhất trong 6 tháng, điều này có thể khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những người mua theo xu hướng tích cực.

Vào lúc 04:42 GMT, hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 8 đang giao dịch $1811,90, tăng 3,60USD, tương đương +0,20%. Thứ Sáu tuần trước, SPDR Gold Shares ETF (GLD) đã chốt ở mức 168,28USD , giảm 0,18USD hay -0,11%.

Đà tăng của vàng đang bị giới hạn bởi sự gia tăng của lợi suất Trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ và đồng Đô la Mỹ cải thiện.

Lợi suất cao hơn khiến vàng (tài sản không sinh lợi) trở thành khoản đầu tư ít được ưa chuộng. Trong khi đó, đồng bạc xanh mạnh hơn có xu hướng đè nặng lên nhu cầu của nước ngoài đối với vàng bằng đô la.

Các nhà giao dịch vàng sẽ chú ý đến biên bản của Fed vào thứ Tư và báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu trong tuần này. Dữ liệu của chính phủ về việc làm sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn quan trọng về sức mạnh của thị trường lao động sau khi Fed đã nâng lãi suất 150 điểm cơ bản sau 3 cuộc họp gần đây. Một báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến có thể làm tăng lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn.

Diễn biến hợp đồng vàng tháng 8 trên sàn Comex.

Triển vọng ngắn hạn

Phản ứng của nhà giao dịch đối với mức 50% tại $1809,20 có khả năng xác định hướng đi của hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex vào đầu ngày thứ Ba.

Kịch bản tiêu cực

Nếu vàng duy trì dưới ngưỡng $1809,20 sẽ cho thấy sự hiện diện của người bán. Mục tiêu giảm đầu tiên chính là $1799,30. Nếu mức giá này không thành hỗ trợ thì hãy chuẩn bị tâm lí cho việc giá rớt về $1783,40.

Áp lực bán đẩy vàng mất ngưỡng $1783,40 sẽ khẳng định lại xu hướng giảm. Điều này có thể kích hoạt xu hướng bán tháo về vmức đáy chính ngày 7/1/2022 ở mức $1764,10.

Kịch bản tăng giá

Nếu vàng có thể đóng phiên trên $1809,20 thì phe mua sẽ còn động lực. Mục tiêu đầu tiên là mức 61,8% tại $1815,20.

Vì xu hướng chính là giảm, lực bán có thể xuất hiện ngay tại kháng cự ngắn hạn là $1815,20. Tuy nhiên, việc vượt qua mức này sẽ cho thấy đợt phục hồi ngắn hạn đang trở nên mạnh mẽ hơn. Lực mua đủ mạnh sẽ kích hoạt giá tăng tốc, tiến lên cụm kháng cự ở mức $1833,00 – $1834,90.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies