Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Tận dụng ngay ‘cú nảy mèo chết’ để bán; hỗ trợ cứng hiện là $1727

Tóm tắt

  • Giá vàng chứng kiến ‘cú nảy mèo chết’ trước khi đợt giảm giá tiếp theo bắt đầu.
  • Biên bản FOMC diều hâu và lo ngại suy thoái sẽ giữ cho USD tăng giá.
  • Phe mua vàng đối mặt với một loạt kháng cự mạnh trong khi các vùng hỗ trợ hiện khá yếu.

Phân tích

Những lo ngại về suy thoái ngày càng trở nên nghiêm trọng sau khi biên bản cuộc họp tháng 6 Fed khẳng định Ngân hàng trung ương vẫn đang đi theo hướng thắt chặt tích cực để chống lại lạm phát.

Bên cạnh đó, lo sợ về đợt đóng cửa chống dịch mới tại Trung Quốc và Nhật Bản cũng có thể làm tăng thêm quan ngại về suy giảm kinh tế.

Trong thời điểm thị trường bất ổn và hoảng loạn hiện nay, đồng đô la Mỹ vẫn là lựa chọn an toàn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều này khiến cho các mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này như vàng, dầu chịu áp lực bán lớn.

Bất kỳ đà hồi phục nào của vàng bây giờ đều có thể được coi là một cơ hội bán tốt, đặc biệt là khi các nhà đầu tư đang chờ đợi Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ ngày mai.

Các mức giá chính cần chú ý

Các chỉ báo kĩ thuật cho thấy vàng đang tìm cách lấy lại ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $1749 trong nỗ lực hồi phục. Mức đó là hợp lưu của SMA5 (4h) và Fibonacci 38,2% (ngày).

Sau đó, vàng sẽ tiếp cận S2 (tháng) ở mức $1754. Xa hơn nữa, hợp lưu của Fibonacci 61,8% (ngày) và S2 (tuần) quanh $1757 sẽ cản lại đà tăng giá của vàng.

Tuyến phòng thủ cuối cùng cho phe bán vàng (XAU/USD) xuất hiện ở SMA10 (4h) ở mức $1762.

Ở chiều giảm, hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy tại Fibonacci 23,6% (ngày) ở mức $1742, sau đó là $1736 sẽ được kiểm tra.

Áp lực bán nếu mạnh lên sẽ dễ đẩy vàng về mức thấp nhất của ngày hôm trước là $1732 và mở ra rủi ro giá chạm S3 (tuần) ở $1727.

Khuyến nghị:

Chờ mua vùng hỗ trợ: $1727 – $1746.

Chờ bán vùng kháng cự: $1749 – $1954 – $1757 – $1762.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies