Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK sáng 7/7: Sắc xanh trở lại, VN-Index tăng gần 6 điểm

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 5,81 điểm (0,51%) lên 1.155,42 điểm, HNX-Index giảm 0,86 điểm (0,32%) còn 271,06 điểm, UPCoM-Index giảm 0,41 điểm (0,48%) xuống 85,81 điểm.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 7/7 với sự hồi phục của một số cổ phiếu lớn và điều này giúp các chỉ số có sự hồi phục nhất định. Tuy nhiên, đà hồi phục cũng không duy trì được quá lâu khi áp lực bán tiếp tục dâng cao ở hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu.

Đà tăng tiếp tục được nới rộng đến cuối phiên. Sắc xanh lan tỏa giúp nhà đầu tư cải thiện tâm lý giao dịch. Theo quan sát, lực kéo từ nhóm bluechips là nguyên nhân chính giúp thị trường hồi phục, trong khi nhóm vốn hóa nhỏ vẫn chưa thể kéo lên qua ngưỡng tham chiếu.

Điều còn thiếu ở thị trường phiên sáng nay là giá trị giao dịch duy trì ở mức thấp. Thanh khoản tiếp tục hụt hơi khi bên bán không còn muốn bán giá hiện tại còn bên mua thì vẫn dè dặt do thị trường đã thủng đáy cũ vào phiên hôm qua.

Cụ thể, tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường đạt 5.596 tỷ đồng, tương đương hơn 259 triệu cổ phiếu được mua – bán. Tính riêng trên HOSE thì thanh khoản vỏn vẹn 4.800 tỷ đồng. khối ngoại trở lại mua ròng hơn 170 tỷ đồng phiên sáng nay.

Nguồn: VNDirect

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies