Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: PTKT xu hướng tăng của BTC/USD và XAU/USD ngày 9/9

Dưới đây là góc nhìn về hai tài sản diễn biến tương đối tích cực trong ngày cuối tuần: Bitcoin và Vàng.

Bitcoin (BTC/USD)

BTC/USD đã ghi nhận đà tăng khá mạnh từ cuối phiên hôm qua, cố gắng vượt qua mức trần cuối cùng của cấu trúc song song dày đặc hình thành đường biên dưới của kịch bản tăng giá mới phục hồi.

Sau khi vượt 20.770USD, BTC/USD có cơ sở để mở rộng đà tăng của mình, với các mục tiêu ngắn hạn ở mức 20.933USD, 21.339USD, 21.500USD, 21.823USD và 22.000USD.

Trong phiên hôm nay, nếu BTC về dưới mốc 20.468USD, áp lực bán sẽ trở lại và chúng ta không loại trừ việc đồng tiền này về phạm vi thấp hơn là 19.800USD.

Chỉ báo MACD trên biểu đồ D1 hôm nay cho thấy tín hiệu tăng giá, với các đường trung bình động hàm mũ cắt lên phía trên. Trên biểu đồ H4, MACD đang cho thấy một thiết lập tăng giá với các dấu hiệu cạn kiệt nhưng vẫn còn đủ tiềm năng để vượt qua mức 20.770USD.

Chúng tôi tin rằng thị trường tiền điện tử đang bước vào giai đoạn tăng giá trung hạn. Cách đây vài tuần, Ethereum đã phát đi tín hiệu đầy tích cực và bây giờ BTC đang lấy lại vị trí dẫn dắt của mình.

Vàng

Trên thị trường đã có nhiều nhận định rằng vàng đã xác định đáy kép tại vùng $1690 và kênh tăng giá sẽ nhắm mục tiêu là $1760 và $1800. Vậy thực sự là như vậy?

Theo chúng tôi, chưa hẳn là vàng đã xác định mẫu hình đáy kép cổ điển mà chỉ là xác nhập một loạt các mức đáy cao hơn. Đây là một tin tức khá tốt cho vàng.

Quan trọng hơn, biểu đồ hàng ngày cho thấy vàng đã vượt qua đường kháng cự của xu hướng giảm. Tuy nhiên, phe bán vẫn sẽ chưa rời khỏi thị trường khi mà vàng (XAU/USD) giao dịch dưới SMA 50 ngày và 20 ngày. Điều cần thiết để vàng xác nhận phá vỡ xu hướng giảm ngắn hạn là đóng phiên trên $1727. Đối với kịch bản tăng, $1752 và $1800 là các mức quan trọng nhất trên biểu đồ hàng ngày.

Về cơ bản, thị trường vàng sẽ tiếp tục bám sát chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Chỉ khi lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt sâu, Fed mới có thu hẹp biên độ nâng lãi suất. Bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ bà Yellen về việc lạm phát giảm do giá xăng giảm làm tăng kỳ vọng vào báo cáo CPI quan trọng hôm thứ Ba tuần tới.

Nếu số liệu lạm phát tháng 8 hạ nhiệt, dữ liệu sẽ chứng minh sự suy giảm lạm phát tháng 7 không phải nhất thời và lạm phát Mỹ thực sự đã đạt đỉnh. Đó là điều mà chúng tôi kì vọng lúc này.

Kết luận

Cả vàng và Bitcoin đều đang trong tư thế kĩ thuật khá tốt. Việc đóng nến tuần trong sắc xanh sẽ hồi sinh lực mua vàng và tiền kĩ thuật số. Tuy nhiên, cần thận trọng đối với các phát biểu của quan chức Fed trước khi số liệu lạm phát tháng 8 được công bố tuần sau.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies