13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Nếu đam mê vàng, bạn buộc phải mua tại $2010 – $1985 trước Giáng sinh – Stewart Thomson

Theo Stewart Thomson, Chủ tịch Graceland Investment Management, giá vàng có thể sẽ chững lại trong một hoặc hai tuần tới, nhưng bất kỳ đợt giảm giá nào cũng sẽ được coi là cơ hội trời cho để mua trước khi thị trường tăng tốc trong suốt năm 2024.

Thomson viết:

Sự hồi hộp của kẻ chiến thắng và nỗi đau đớn của người thất bại đều là tạm thời. Biểu đồ tuần đang cực kì đáng xem.

Ông nói rằng các mô hình mở rộng là dấu hiệu của sự mất kiểm soát trên thị trường.

Biến động giá vàng đêm Chủ nhật và thứ Hai chính là những gì mà “sách giáo khoa” đã viết, ngụ ý một cuộc chơi tăng giá đầy kịch tính.

Thomson chỉ ra rằng, trong khi chỉ báo ngẫu nhiên hiện đang hiển thị tín hiệu bán chéo, RSI thì không. Theo ông:

Kịch bản có khả năng xảy ra nhất bây giờ là vàng chững lại trong một hoặc hai tuần, và sau đó là một đợt tăng giá đáng kể khác để vượt lên trên ‘đường cát’ khổng lồ $2080.

Ông khuyên các nhà đầu tư đang tìm kiếm những động thái chiến thuật trên thị trường hiện tại nên xem xét cổ phiếu vàng.

Những người đam mê cổ phiếu vàng đã bán một số vàng ở thời điểm giá đạt $2080 thì bây giờ nên tập trung vào mua ở mức giá $2010, $1985 và $1928.

Thomson cũng chia sẻ “các vùng mua chính” đối với kim loại quý mà ông cho rằng sẽ là trọng tâm đối với những nhà đầu tư tích lũy dài hạn.

Từ mức cao nhất của vàng hôm thứ Hai là $2145, việc giảm xuống mức hỗ trợ ở mức $2010 là sự điều chỉnh 130USD. Việc giảm xuống mức hỗ trợ $1985 xác nhận biên giảm 155USD và mức chiết khấu 217USD xuống mức hỗ trợ $1928 xác nhận một cú lao dốc quá khắc nghiệt. Tuy nhiên, kịch bản cuối rất rất khó xảy ra.

Tôi không phải là người thích các đường xu hướng dốc trên thị trường vàng, nhưng đôi khi chúng rất hữu ích. Hãy lưu ý các đường xu hướng màu xanh lá cây xác định xu hướng tăng không ổn định. Việc giảm xuống đường xu hướng thấp hơn sẽ đưa vàng vào vùng hỗ trợ lớn $2010-$1985. Đó là vùng “phải mua” đối với hầu hết những người đam mê chứng khoán vàng. Tôi gọi nó là chiếc tất vàng cho Giáng sinh năm 2023!.

Nhìn vào đồng đô la Mỹ, Thomson cho biết biểu đồ DXY đang chỉ ra “một diễn biến mẫu hình H&S (vai – đầu – vai) nghịch đảo nhỏ” sẽ ủng hộ vàng rơi vào thế tích lũy trong 1 – 2 tuần.

Ông cảnh báo:

Diễn biến lãi suất của Mỹ không xác nhận hành động của đồng đô la. Có một cú nảy mèo chết, nhưng biểu đồ hàng tuần cho thấy đồng bạc xanh sẽ giảm mạnh hơn nhiều ở phía trước.

Điểm mấu chốt là năm 2024 có thể sẽ là ‘năm vàng’ đối với kim loại và lãi suất có thể ở mức thấp cho đến năm 2026 hoặc 2027 trước khi chính phủ Hoa Kỳ tạo ra làn sóng lạm phát lớn tiếp theo bằng việc nghiện tiền pháp định, can thiệp như ma túy, chi tiêu và nợ nần. Từ đó, Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất trở lại và vàng sẽ bị ảnh hưởng ban đầu nhưng nó sẽ xảy ra ở mức cao hơn nhiều so với hiện tại. Cao bao nhiêu? Có lẽ là $3000+, và tại thời điểm đó, hầu hết các nhà quản lý tiền sẽ quan tâm sâu sắc đến các công ty khai thác, một mối quan tâm ‘ở đây’.

Thomson kết luận bằng cách xem xét những công cụ khai thác đó dưới dạng “biểu đồ GDX tuyệt đẹp”.

Mô hình H&S nghịch đảo trong sách giáo khoa (có đột phá) hiện là phần đầu của những gì có thể là một mô hình lớn hơn nhiều. Trong khi thị trường vàng miếng có diễn biến phức tạp thì GDX và hầu hết các cổ phiếu vàng đều trông rất tuyệt vời! Cấu trúc vai phải có thể đưa GDX xuống dưới 29 USD, nhưng không cần phải giảm đến mức đó.​

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....