Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Lực bán áp đảo, MACD không còn ủng hộ vàng tăng

Sau 2 phiên đầu tuần giảm liên tục, phe bán vàng đang chiếm ưu thế. Mỗi nhịp hồi của vàng đều gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó, các lệnh mua lớn hầu như không xuất hiện do nhà đầu tư còn chờ đợi Biên bản cuộc họp tháng 7 của FOMC được công bố vào 18h GMT hôm nay.

Trong phiên Âu hôm nay 17/8, giá vàng đã đánh mất tất cả đà tăng mới được nhen nhóm trong phiên Á. Xu hướng giảm chiếm ưu thế khi mức kháng cự tại $1777 tương đối khó chinh phục.

Vàng (XAU/USD) hiện đã quay trở lại kênh giảm giá hẹp, vốn đã điều chỉnh diễn biến thị trường gần đây, và xác nhận hỗ trợ gần nhất là $1772.

Chúng tôi đã vẽ các mức mở rộng của kênh giảm giá trong một khung thời gian ngắn và thu được các mức tham chiếu cho ngày hôm nay.

Mức giá theo kĩ thuật

  • Kháng cự: $1776; $1778 và $1781.
  • Hỗ trợ: $1772; $1770 và $1769.

Nhận định

Chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán trong suốt cả ngày, với mục tiêu của phe bán sẽ là $1765, mức vượt qua dải giữa Bollinger trên biểu đồ ngày của giá.

Triển vọng kỹ thuật trung hạn của vàng (XAU/USD) đang xấu đi. MACD trên 1D cho thấy dấu hiệu rõ ràng của việc mất xung lượng.

Kết luận

Áp lực bán vàng là rất rõ ràng. Triển vọng ngắn và trung hạn của vàng đang xấu đi. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần cân nhắc thêm các yếu tố cơ bản. Tối nay biên bản FOMC công bố lúc 18h GMT là không thể bỏ lỡ. Nếu Fed không diều hâu như quan điểm gần đây của các quan chức Fed, rất có thể vàng sẽ có lực mua trở lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies