34 C
Hanoi
25/04/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Kỳ vọng tăng giá trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Mỹ giảm

Tình hình hiện tại

Sau giai đoạn điều chỉnh ngắn, có vẻ như vàng sẽ tiếp tục đà tăng của mình. Chỉ số Sức Mạnh Tương Đối (RSI) 4 giờ đã rời khỏi vùng quá mua, hướng về mức 70, là dấu hiệu cho thấy vàng có thể sẽ bắt đầu tăng trở lại sau khi đã củng cố những lợi nhuận trước đó.

Các mức kháng cự và hỗ trợ kỹ thuật

  • Kháng cự: Mức kháng cự đầu tiên ở $2,051, tiếp theo là $2,057 và $2,061, là các mức mở rộng Fibonacci 138.2% và 161.8% của phạm vi giao dịch gần đây từ $2,035 đến $2,051.
  • Hỗ trợ: Mức hỗ trợ tiếp theo ở $2,018.

Lý do cho sự lạc quan

  • Lãi suất trái phiếu Mỹ: Có lý do để lạc quan về việc lạm phát Mỹ giảm, cũng như sự giảm tiếp tục của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm. Vàng không có lợi suất, và sự giảm lợi suất của nợ an toàn Mỹ làm cho kim loại quý này trở nên hấp dẫn hơn.
  • Chỉ số Giá Tiêu Dùng Cá nhân Cốt lõi (Core PCE): Core PCE, chỉ số lạm phát ưa thích của Fed, có thể giảm xuống 3.5% trong tháng Mười. Trừ khi có bất ngờ tăng vọt không mong đợi, vàng sẽ nhận được “ánh sáng xanh” để tiếp tục đà tăng của mình.

Kết luận và khuyến nghị

Trong bối cảnh hiện tại, vàng có tiềm năng tăng giá do sự suy giảm lãi suất trái phiếu Mỹ và kỳ vọng về lạm phát giảm. Nhà đầu tư nên xem xét cẩn thận các mức kháng cự và hỗ trợ đã nêu và theo dõi sát sao chỉ số Core PCE để định hình chiến lược giao dịch. Việc quan sát cẩn thận các dữ liệu kinh tế và diễn biến thị trường sẽ giúp nhận diện cơ hội mua vào vàng trong bối cảnh tài chính hiện tại.

Giavang.net

Đang tải....