Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: GBP/USD vẫn dưới mức 1.2750 sau khi dữ liệu bán lẻ Anh thất vọng

GBP/USD đối mặt khó khăn trong việc tạo đà và tiếp tục dao động trong khoảng hẹp dưới mức 1.2750 sau khi dữ liệu bán lẻ Anh thất vọng với tăng trưởng -1.2% so với tháng trước.

Sự giảm giá của Đô la Mỹ giúp cặp tiền tệ này duy trì đà tăng trong bối cảnh tâm lý rủi ro chung đang ảm đạm.

Diễn biến doanh số bán lẻ của Anh

Dữ liệu bán lẻ Anh trong tháng 7 cho thấy sự suy giảm 1.2% so với tháng trước, dưới mức dự báo.

Dữ liệu bán lẻ cốt lõi (loại trừ bán lẻ ô tô và nhiên liệu) cũng giảm 1.4% so với tháng trước. Dữ liệu này đã khiến GBP/USD giảm về mức 1.2700 do tác động tiêu cực của dữ liệu bán lẻ Anh.

Diễn biến giá của đồng bảng Anh

GBP/USD đối mặt với sự kháng cự mạnh tại mức 1.2770, trùng với điểm của đường trung bình di chuyển đơn giản 100 chu kỳ (SMA) và mức Fibo hồi quy 23.6% theo đà giảm giá gần nhất.

Trong phiên giao dịch hôm qua, cặp tiền tệ này đã đảo chiều và mất một phần của đà tăng sau khi kiểm tra mức kháng cự.

Trong trường hợp GBP/USD tăng lên trên mức 1.2770 và bắt đầu sử dụng mức hỗ trợ này, mức 1.2800 (mức tâm lý) có thể hoạt động như một kháng cự tạm thời trước khi tiếp tục đến mức 1.2830 (SMA 200 chu kỳ, tái trả 38.2% theo Fibonacci).

Trên xu hướng giảm, mức 1.2700 (giới hạn trên của kênh suy giảm đã bị phá vỡ, SMA 20 chu kỳ) được hỗ trợ.

Nếu cặp tiền tệ trở lại trong kênh suy giảm bằng cách đóng cửa nến 4 giờ dưới mức này, nó có thể xuất hiện đợt giảm đến mức 1.2650 và mốc 1.2615 (mốc của ngày 15 tháng 8).

Kết luận

Đồng bảng Anh sẽ còn suy giảm vì dữ liệu bán lẻ thất vọng cùng với sự bất ổn trong tâm lý thị trường. Dữ liệu bán lẻ Anh trong tháng 7 cho thấy sự suy giảm không mong đợi 1.2%, đồng thời dữ liệu bán lẻ cốt lõi cũng giảm 1.4% so với tháng trước. Sự tăng trưởng yếu của ngành bán lẻ tại Anh có thể tác động tiêu cực lên nền kinh tế, tạo thêm áp lực lên đồng bảng Anh.

Bên cạnh đó, việc USD giảm giá rộng rãi cũng giúp đồng bảng Anh duy trì mức tăng nhẹ. Tuy nhiên, khả năng tăng trưởng bị hạn chế và sự không rõ ràng trong tâm lý thị trường cũng làm cho cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc tạo đà tăng mạnh. Với sự sụt giảm của dữ liệu kinh tế quan trọng, tiềm năng suy giảm của đồng bảng Anh trong thời gian tới vẫn đang tồn tại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....