Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: GBP/JPY tăng dựng đứng nhưng chắc có bền?

Thị trường ngoại hối biến động khá mạnh trong phiên hôm nay, đặc biệt là đồng GBP khi nhà đầu tư đặt cược vào chính sách tiền tệ mà BOE công bố tối nay.

GBP/JPY tăng khoảng 200 pips trong ngày – một cú tăng giá cực kì đáng kể và có thể coi là có điểm nhấn nhất trong các cặp tiền tệ.

Chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang áp dụng đã gây ảnh hưởng sâu sắc tới đồng yên và làm cho nó trượt dài so với các đồng tiền chính.

Thế nhưng, đánh giá cặp GBP/JPY tăng mạnh vì GBP có đúng không? Chúng tôi cho rằng không hợp lý.

Thị trường có thể định giá BOE diều hâu trong chính sách tiền tệ nhưng mọi thứ hầu như đã được định giá và chúng ta có thể thấy một số đợt bán ra, đặc biệt nếu BOE không tăng lãi suất 75 điểm như dự báo.

Khả năng cao cặp GBP/USD sẽ có sự điều chỉnh giảm, mặc dù phe mua đang chiếm ưu thế về mặt kỹ thuật. RSI trên biểu đồ 4h là trên 50 nhưng dưới 70. Tuy nhiên, chúng tôi thấy sự di chuyển là quá nhanh.

Các mức kĩ thuật của cặp GBP/USD

  • Hỗ trợ: 163,93, 163,52, 163,14, 162,73 và 1,62,31.
  • Kháng cự:164,40, sau đó là 164,83 và sau đó là 165,73.

Nhận định

Đồng bảng sẽ chỉ có thể duy trì đà tăng nếu BOE thể hiện thái độ cực kì diều hâu với chính sách tiền tệ. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư GBP/USD mua vào tại các vùng hỗ trợ và bán ra tại các vùng kháng cự và chấp nhận kịch bản BOE nâng lãi suất 75 điểm mà đồng bảng vẫn giảm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies