13 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: JPY tăng ngoạn mục lên đỉnh 4 tháng dù GDP giảm 3%

Diễn biến đáng chú ý nhất từ đêm qua trên thị trường ngoại hối là đà tăng của đồng Yên Nhât. Hiện tại, giới đầu tư đang đặt cược chính sách lãi suất âm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sắp chấm dứt, hỗ trợ tích cực cho JPY.

Đồng Yên Nhật tăng ngày thứ hai liên tiếp, tăng1,1% do thanh khoản rất mỏng trước khi quay đầu giảm trở lại. Trong khi đó, Trái phiếu và cổ phiếu Nhật lại giảm vì đồng nội tệ mạnh lên. Cặp USD/JPY hiện thấp nhất từ tháng 8 năm nay.

Trong khi đó, chỉ số chứng khoán Trung Quốc, Hàn Quốc và Úc giao dịch tích cực trong ngày cuối tuần. Cụ thể, Kospi tăng hơn 1%; SSE và S&P/ASX 200 đều đóng phiên trong sắc xanh.

Theo Ayako Sera, chiến lược gia thị trường tại Ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust:

Việc chứng khoán Nhật Bản sụt giảm vì đồng yên tăng giá do tỷ giá hối đoái biến động khá mạnh là điều không thể tránh khỏi. Sự sụt giảm của chứng khoán có lẽ sẽ bị hạn chế ở một mức độ nào đó vì đồng yên mạnh không phải là điều quá xấu đối với tất cả các công ty Nhật Bản.

Lúc này, giới thương nhân sẽ bám sát bất kỳ lời giải thích nào từ Thống đốc BoJ Kazuo Ueda về những nhận xét mà ông đưa ra với các nhà lập pháp về việc công việc của ông sẽ trở nên khó khăn hơn như thế nào vào cuối năm. Điều này có thể làm dấy lên suy đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ sớm bắt đầu tăng lãi suất chuẩn.

Các số liệu kinh tế đáng chú ý

  • Nhật Bản: Chi tiêu hộ gia đình tháng 10 giảm 0,1% hàng tháng và giảm 2,5% so với cùng kì năm ngoasiai.
  • Nhật Bản: Tổng sản phẩm quốc nội GDP quý III giảm 0,7% hàng quý và giảm 2,9% so với cùng kì năm ngoái, tệ hơn dự báo giảm 0,5% và 2,1% tương ứng.
  • Nhật Bản: Chỉ số hiện tại của giới quan sát nền kinh tế tháng 11 đạt 49,5 – cao hơn dự báo là 49.
  • Đức: CPI tháng 11 giảm 0,4% hàng tháng và tăng 3,2% so với cùng kì năm ngoái.
  • Pháp: Bảng lương phi nông nghiệp quý III tăng 0,1% hàng quý.

Biểu đồ GDP Nhật Bản

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....