Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Việt Nam nằm trong danh sách chia sẻ vắc xin Covid-19 của Mỹ

Hôm 21/6, Chính phủ Mỹ thông báo sẽ gửi 55 triệu liều vaccine Covid-19 đến các quốc gia ở Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi. Việt Nam nằm trong số những quốc gia/vùng lãnh thổ ở châu Á được chia sẻ 16 triệu liều vaccine.

Ảnh minh họa

Được biết, 55 triệu liều vắc xin Covid-19 này là phần còn lại trong số 80 triệu liều vắc xin mà Tổng thống Joe Biden cam kết tài trợ cho nước ngoài.

Trong số 55 triệu liều vắc xin trao tặng, khoảng 14 triệu liều sẽ được chuyển đến Mỹ Latinh, 16 triệu liều tới châu Á và 10 triệu liều còn lại cho châu Phi. Một số quốc gia được nêu tên cụ thể rằng sẽ nhận được vắc xin từ Mỹ bao gồm Brazil, Haiti, Panama, Costa Rica, Ấn Độ, Sri Lanka, Afghanistan, Maldives, Pakistan, Philippines, Việt Nam…

Ngoài ra, khoảng 25% còn lại, tương đương 14 triệu liều, sẽ được chia sẻ với tới các quốc gia như Iraq, Yemen, Tunisia và Ukraine.

“Chia sẻ hàng triệu liều vắc xin với các quốc gia khác thể hiện cam kết lớn của chính phủ Mỹ. Chúng tôi sẽ chuyển các liều vắc xin này nhanh nhất có thể, đồng thời tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định của Mỹ và nước sở tại”, chính quyền Biden cho hay.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã cam kết chia sẻ tổng cộng 80 triệu liều vắc xin Covid-19 trên toàn thế giới. Mỹ cho biết khoảng 75% số vắc xin sẽ được chuyển giao thông qua sáng kiến COVAX, 25% còn lại sẽ được phân phối trực tiếp.

The Independent dẫn nguồn số liệu theo dõi vắc xin do một công ty Trung Quốc vận hành cho thấy, Mỹ hiện tài trợ tổng cộng 580 tỷ liều vắc xin, đóng góp cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác. Chính phủ Trung Quốc đứng thứ 2 khi đã tặng khoảng 25 triệu liều.

Nhiều quốc gia khác, đặc biệt ở khu vực châu Phi, vẫn ghi nhận sự gia tăng đáng lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày. Điều này khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải tiếp tục kêu gọi các quốc gia giàu có hiến tặng nhiều vắc xin hơn nữa.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies