Vị thế trú ẩn an toàn của vàng sẽ thăng hoa khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại vào năm 2019 – Capital Economics

Đây sẽ là năm phân bổ tài sản có lợi cho kim loại quý, với các nhà giao dịch lựa chọn các tài sản đầu tư an toàn hơn như vàng và bạc trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, theo Capital Economics.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại là chủ đề chính trong câu chuyện của Capital Economics trong hai năm tới. Các chuyên gia kinh tế của hãng này đã viết trong Báo cáo hàng hóa quý I của họ như sau:

Ở cấp độ toàn cầu, chúng tôi dự báo tăng trưởng GDP sẽ giảm từ 3,6% xuống còn 3% trong năm nay và xuống mức thấp nhất là 2,8% vào năm 2020. Chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của giá vàng và bạc và đã điều chỉnh tăng dự báo cuối năm 2019 lên $1350/oz và $17,50/oz. Nguyên nhân là vì chúng tôi hy vọng cả hai kim loại sẽ thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Trước sự tăng trưởng chậm hơn, cổ phiếu toàn cầu cũng được dự đoán sẽ giảm trong năm nay. Điều này sẽ hạn chế sự thèm ăn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro, báo cáo nhấn mạnh rằng S&P 500 dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 2.300 điểm vào cuối năm 2019.

Sự phát triển này sẽ có lợi cho vàng, vốn được thèm muốn vì các đặc tính trú ẩn an toàn của nó. Các nhà kinh tế đã viết:

Dòng vốn đầu tư có thể tiếp tục chứng minh dự đoán giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu và tăng trưởng kinh tế chậm hơn của chúng tôi.

Lợi suất trái phiếu giảm và lực mua từ các Ngân hàng trung ương cũng giúp vàng

Các yếu tố khác được thiết lập để thúc đẩy nhu cầu vàng trong năm nay là lợi suất trái phiếu yếu hơn và tăng mua từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Báo cáo nhấn mạnh:

Lợi tức trái phiếu thế giới sẽ giảm và điều này sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư mua vàng hơn khi chi phí cơ hội đầu tư vào các khoản đầu tư rủi ro thấp khác giảm xuống. Chúng tôi đã phác thảo khả năng mua tới 500 tấn vàng bởi các ngân hàng trung ương trong năm 2019, cao hơn nhiều so với ngưỡng 373 tấn trong năm 2017.

Mặc dù Capital Economics coi năm 2019 là một năm rất thịnh vượng đối với vàng, giá không có khả năng kiếm thêm bất kỳ lợi nhuận nào trong năm 2020, vẫn ở mức khoảng $1350/oz trong hầu hết năm tới.

Các cơn gió chính của vàng vào năm 2020 bao gồm sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu và sự thu hẹp nhu cầu trú ẩn an toàn, báo cáo chỉ ra.

Về chính sách tiền tệ toàn cầu, Capital Economics khá ôn hòa, hy vọng Fed chỉ tăng lãi suất một lần vào năm 2019 trước khi quay trở lại cắt giảm vào năm 2020. Trong khi đó, hãng thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) hoàn toàn bỏ lỡ chu kỳ thắt chặt này và năm tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: