TT tiền tệ 25/1: Bảng Anh đạt mức cao mới nhờ sự lạc quan về Brexit

Đồng bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong hai năm so với đồng euro vào thứ Sáu và mức cao nhất trong ba tháng so với đồng đô la khi niềm tin ngày càng tăng rằng Anh có thể tránh được sự hỗn loạn khi rời khỏi Liên minh châu Âu.

Tờ báo của Vương quốc Anh The Sun đưa tin rằng Đảng Cộng hòa Dân chủ Ireland Cộng hòa đã sẵn sàng trở lại một cách có điều kiện đối với kế hoạch B của Thủ tướng Theresa May vào tuần tới. Ông Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC Markets, cho biết trong một báo cáo của Reuters.

Nếu báo cáo này là đúng, tôi hy vọng đồng bảng Anh sẽ tăng lên 1,32 so với đồng đô la. Một đột phá kỹ thuật đến 1,38 cũng là một khả năng,

Thỏa thuận này phải đối mặt với một cuộc tranh luận và bỏ phiếu tại Quốc hội vào ngày 29/1. Để thỏa thuận của mình được phê chuẩn, bà May sẽ cần phải thuyết phục hơn nhiều so với số ít các nhà lập pháp DUP. Kế hoạch của bà đã bị từ chối bởi 432/202 phiếu trong Hạ viện hồi đầu tháng này.

Cặp GBP/USD đã tăng cao tới $1,3134 tại thị trường châu Á nhưng đã rút về $1,3077 vào lúc 04:07AM ET (09:07 GMT). Đồng bảng Anh cũng tăng cao tới 1,1598 so với đồng euro, mức cao nhất kể từ tháng 5/2017, sau khi thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu Benoit Coeure gợi ý rằng ngân hàng có thể không tăng lãi suất trong cả năm nay.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã giảm 0,1% xuống 96,140 khi các thương nhân tiêu hóa những tin tức mới nhất về tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng ông lo ngại rằng hai quốc gia vẫn có nhiều sự khác biệt về thương mại, và mặc dù ông thừa nhận họ cơ hội để đạt đến các thỏa thuận thương mại sòng phẳng. Ông nói:

Trong thương mại có rất nhiều vấn đề phức tạp.

Mặt khác, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Lawrence Kudlow cho biết Tổng thống Donald Trump rất lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại, đồng thời cho biết ông dự kiến ​​báo cáo việc làm tháng 1 sẽ tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, Đô la Úc ít thay đổi sau khi được giao dịch thấp hơn vào thứ năm sau khi một trong bốn ngân hàng quốc gia lớn hàng đầu của Úc, National Australia Bank, tăng lãi suất cho vay mua nhà.

Giavang.net

Dành cho quảng cáo:

Recommended For You

About the Author: phuongchu