Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vecchio từ DailyFX: Nếu vàng giữ trên 1827$ vào tháng 6, giá sẽ trở lại mức cao nhất mọi thời đại

Theo một nhà phân tích thị trường, sự kết hợp của các yếu tố cơ bản tích cực và động lực kỹ thuật cải thiện có thể giúp đẩy giá vàng trở lại trên 2000$ vào cuối năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Christopher Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao tại DailyFX.com, nói rằng việc vàng vượt ngưỡng 1800$ đã thổi một luồng sinh khí mới vào thị trường. Ông nói thêm rằng về mặt kỹ thuật, có rất nhiều mức kháng cự trong khoảng từ 1830$ đến 1850$, nhưng nếu thị trường có thể giữ quanh các mức này trong 2 tháng tới, vàng có cơ hội trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước khi kết thúc năm. Ông nhận định:

Bây giờ, thị trường đang đi trước một chút so với tốc độ mà tôi từng nghĩ. Nhưng, rõ ràng vàng vẫn đang đi đúng hướng. Nếu thị trường tiếp tục tăng cao hơn từ đây, chúng ta có thể thấy vàng sẽ lên đến 1850$ hoặc cao hơn trước khi thị trường quyết định rằng nó muốn nghỉ ngơi một chút. Nếu vàng vượt qua ngưỡng 1837$ vào ngày 15/6, vàng sẽ có mức cao mới vào cuối năm.

Vecchio cho biết ông đang duy trì mục tiêu giá cuối năm là 2100$. Bình luận của ông được đưa ra khi giá vàng giữ ở mức trên 1800$. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở 1835,50$, giảm 0,11% trong ngày. Ông nhận định:

Vàng đã cuộn lại như một chiếc lò xo trong vài tháng qua. Nó đang lưu trữ tất cả năng lượng tiềm năng. Tôi nghĩ rằng sự đột phá về động năng sẽ sớm xảy ra.

Vecchio không chỉ cho rằng thị trường vàng có sự bứt phá kỹ thuật mạnh mẽ, mà thị trường còn có hỗ trợ từ yếu tố cơ bản mạnh mẽ khi lạm phát và bất ổn tiếp tục chi phối thị trường tài chính. Ông nói thêm rằng kim loại quý sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ lợi suất thực tế giảm khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng bắt đầu chú ý đến áp lực lạm phát gia tăng.

Nhìn vào giá tiêu dùng, Vecchio nói rằng ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy lạm phát tăng 3% hoặc 4% vào mùa hè. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng khi lạm phát tăng cao, Cục Dự trữ Liên bang không thể tăng lãi suất vào thời điểm này.

Vecchio giải thích rằng những khúc mắc trong chuỗi cung ứng toàn cầu mới bắt đầu được hoàn thiện và đây sẽ là lúc các doanh nghiệp cần tiếp cận với nguồn vốn mà Cục Dự trữ Liên bang đã bơm vào thị trường. Ông nói:

Nếu chính sách tiền tệ bắt đầu thắt chặt ngay khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi, trước khi nhiều doanh nghiệp khắc phục các vấn đề về chuỗi cung ứng của họ vì đại dịch, họ có nguy cơ tạo ra một kịch bản kiểu lạm phát đình trệ. Tôi nghĩ điều tốt nhất mà Fed có thể làm lúc này là tiếp tục tiến về phía trước, và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Mặc dù sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang bắt đầu có động lực, đặc biệt là khi người tiêu dùng Hoa Kỳ bắt đầu mua nhiều hơn, Vecchio nói rằng triển vọng vẫn chưa chắc chắn và sẽ mất một thời gian để tạo ra động lực bền vững.

Vecchio nói rằng một lĩnh vực lạm phát mà ông đang theo dõi có thể ảnh hưởng đến xu hướng dài hạn là lạm phát tiền lương. Vào tháng 4, mức lương trung bình theo giờ đã tăng 0,7%. Vecchio cho rằng đây có thể là sự khởi đầu của một xu hướng tăng dài hạn khi người lao động bắt đầu đòi hỏi nhiều tiền hơn. Ông nói:

Chúng ta vừa gặp đại dịch, mọi người di chuyển, đặt biển báo trước sân nhà, hỗ trợ những người lao động thiết yếu. Và bây giờ những người này được yêu cầu quay trở lại làm việc vì họ có kỹ năng thấp. Nhưng những công nhân này hiện đang nói: ‘Không, chúng tôi không phải là công nhân có kỹ năng thấp. Chúng tôi là những công nhân cần thiết. Và nếu chúng tôi rất cần thiết cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên trả thêm tiền cho chúng tôi. ‘Mọi người sẽ không chấp nhận mức lương thấp nữa’.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies