Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

Vàng (XAU/USD) thất bại tại vùng 1745$ khi sự thận trọng bao trùm trước biên bản FOMC

Vàng đã chứng kiến bước giảm khiêm tốn từ vùng cung 1745-46$ trong phiên giao dịch hôm nay tại thị trường châu Á. Như vậy, vàng đã không thể duy trì được đà tăng tốt phiên hôm qua, vốn đã đẩy giá lên gần mức cao nhất trong 2 tuần.

Theo nhà phân tích Haresh Menghani từ FXStreet, phe đặt cược (XAU/USD) đã chuyển sang tâm thế thận trọng trước khi biên bản cuộc họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở Liên bang FOMC được công bố.

Trọng tâm chính của ngày hôm nay sẽ là việc phát hành biên bản cuộc họp FOMC tháng 3 vào lúc 18:00 GMT.

Chuyên gia nhận định:

Các nhà đầu tư tin rằng các nền tảng cơ bản mạnh hơn sẽ buộc Fed tăng lãi suất sớm hơn dự đoán. Bất kỳ manh mối nào cho thấy các điều kiện để bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ đã được thảo luận tại cuộc họp diễn ra vào ngày 16-17 tháng 3 đều sẽ gây áp lực lên vàng – tài sản không đem lại lợi suất.

Đà hồi phục gần đây từ mức thấp nhất trong nhiều tháng đã chững lại gần vùng cung lớn 1745-46$. Khu vực này giờ đây sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch trong ngày.

Nếu vượt trên 1745-46$, vàng có khả năng đẩy nhanh đà tăng và hướng giá tới phạm vi 1760-65$ (hỗ trợ mạnh trước đây – hiện đã trở thành kháng cự). Trong trường hợp vàng chinh phục được kháng cự (là hỗ trợ mạnh trước đây), thị trường sẽ xác nhận mô hình 2 đáy tăng giá gần khu vực 1677-76$ và tạo tiền đề cho các bước tiến xa hơn tiếp theo.

Mức 1720$ có khả năng bảo vệ thị trường khỏi các đà giảm tức thì. Nếu thị trường xâu đi, với ngưỡng 1700$ nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát thì đà hồi phục hiện tại đã đứt gãy và khiến vàng dễ bị tổn thương và có nguy cơ kiểm tra lại vùng 1677-76$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies