Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

PMI tốt hơn dự báo, CK châu Âu vượt đỉnh kỉ lục

Chứng khoán châu Âu chinh phục mức cao kỷ lục mới vào thứ Tư khi các số liệu kinh tế khu vực rất tốt, ủng hộ tâm lí nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, sự lạc quan về các đợt tiêm chủng nhanh chóng và đồng bảng Anh yếu hơn đã giúp chứng khoán Anh giao dịch trong sắc xanh.

Cập nhật lúc 8:39 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,05% lên 435,49 điểm, cao hơn 0,23 điểm so với giá đóng cửa ở cao nhất mọi thời đại là 435,26 điểm vào thứ Ba.

Chỉ số DAX của Đức nhích 0,07% lên 15.222,88 điểm. Chỉ số CAC 40 của Pháp tiến 0,28% đạt 6148,23 điểm. Chỉ số FTSE của Anh tăng mạnh hơn cả, cộng 0,8% đạt ngưỡng 6878,36 điểm.

FTSE 100 phản ánh nhóm cổ phiếu xuất khẩu của Vương quốc Anh đã tăng 0,3% khi đồng bảng Anh yếu hơn làm tăng triển vọng về thu nhập.

Các cổ phiếu có vốn hóa trung bình tại Anh chạm mức cao kỷ lục khi nước này bắt đầu triển khai vắc xin Covid-19 của Moderna.

Công ty mới lên sàn Deliveroo Holdings đã tăng 2,5% lên 288 pence trong ngày đầu tiên giao dịch không hạn chế khi các nhà giao dịch bán lẻ đặt lệnh mua vào. Cổ phiếu đã giảm gần 28% kể từ tuần trước khi định giá đợt chào bán lần đầu ra công chúng ở mức 390 pence.

Thị trường hưởng lợi rất lớn từ số liệu về dịch vụ và sản xuất.

Cụ thể, PMI hỗn hợp của Markit tháng 3 tăng lên 53,2, cao hơn so với ngưỡng 52,5 dự báo từ Investing, từ mức 48,8 của tháng 2.

PMI dịch vụ tháng 3 tăng lên 49,8, cao hơn so với ngưỡng 48,8 dự báo từ Investing, từ mức 45,7 của tháng 2.

Số liệu PMI của các quốc gia như Đức, Tây Ban Nha cũng đều tốt hơn dự kiến.

Tiêu điểm hướng tới của nhà đầu tư là biên bản từ cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Charalambos Pissourous, nhà phân tích thị trường cấp cao tại JFD Bank cho biết:

Chúng tôi hy vọng biên bản sẽ xác nhận rằng Fed không xem xét bắt đầu bình thường hóa sớm hơn cam kết.

Thị trường cũng đang tiêu hóa quyết định của IMF về việc nâng triển vọng tăng trưởng năm 2021 của nền kinh tế toàn cầu lên 6%, cao hơn nhiều so với dự báo của tháng 1 là 5,5%.

Họ nói rằng “ lối thoát cho bạn ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe đang ngày càng rõ ràng. Tuy nhiên, nó cảnh báo về “những thách thức khó khăn” do tốc độ triển khai vắc xin trên khắp thế giới rất đa dạng”.

Các thông tin kinh tế sắp công bố có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies