Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: (XAU/USD) hưởng lợi từ sự suy giảm lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ, hướng mốc 1851$

Vàng liên tục đi lên sau khi chinh phục thành công ngưỡng tâm lí 1800$. Thị trường tiếp bứt phá trong ngày thứ Sáu và giao dịch đầy khả quan trong phiên đầu tuần mới, tiệm cận vùng 1840$…

Theo nhà phân tích Dhwani Mehta của FXStreet, đà tăng của vàng đang được thiết lập để kiểm tra mức trung bình động 200 ngày tại 1851$ khi thị trường nhận định sự hồi phục của đồng USD là ‘cú nảy mèo chết’.

Chuyên gia nhận định:

Tâm lí chung trên thị trường là tích cực, dựa trên sự lạc quan về vắc-xin, chặn lại đà phục hồi lợi suất Trái phiếu kho bạc và ủng hộ sự hồi sinh của đồng USD. Tuy nhiên, bước tiến của USD không quá đáng kể bởi thị trường vẫn yêu thích các tài sản rủi ro và kì vọng Fed tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

Các nhà giao dịch vàng dường như đang trong trạng thái ‘ngơi nghỉ’ để chuẩn bị cho dà tăng tiếp theo. Tron phiên hôm nay thị trường không nhận một tin tức nào quan trọng từ Mỹ, theo đó, giá vàng sẽ tiếp tục duy trì trạng thái bị chi phối bởi đồng đô la và lợi suất.

Các yếu tố cơ bản và kĩ thuật vẫn ủng hộ cho đà tăng của vàng. Nhà đầu tư dường như đang muốn thấy vàng vượt trêntrung bình động 200 ngày (DMA) ở mức 1851$. Trước đó, giá vàng cần phải vượt qua mức cao nhất của ngày thứ Sáu là 1843$. Chỉ khi đóng cửa hàng ngày trên 200-DMA thì vàng mới có đủ động lực để kiểm tra lại rào cản tâm lý 1900$.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) nằm ngay bên dưới vùng quá mua, hiện ở mức 68,44, cho thấy tiềm năng tăng giá bổ sung.

Nếu thị trường có sự điều chỉnh, giá vàng có thể giảm trở lại mức thấp nhất hôm thứ Sáu là 1813$. Ngưỡng 1800$ có thể trở thành hỗ trợ mạnh mẽ cho người mua XAU.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies