Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

Vàng (XAU/USD): Đà tăng vì CPI có thể chỉ là ‘nhất thời’

Tóm tắt

  • Vàng tăng sau khi CPI của Mỹ thấp hơn kì vọng.
  • Lợi suất Trái phiếu kho bạc giảm, hỗ trợ cho đà tăng của vàng.
  • Thị trường có thể đã phản ứng quá mức với lạm phát
  • (XAU/USD) có vẻ sẽ giữ trên các đường trung bình động chính

Phân tích

Giá vàng bứt phá tốt phiên thứ Ba sau khi lạm phát ở Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến. Giá tiêu dùng lõi, (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động) – một chỉ báo yêu thích của Fed, tăng 4,0% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu thực tế thấp hơn 0,2% so với kỳ vọng của các nhà phân tích tham gia khảo sát của Bloomberg. CPI lõi tháng 8 cũng cho thấy tốc độ tăng giá chậm hơn mức 4,3% của tháng 7.

Lợi suất trái phiếu kho bạc ngay lập tức giảm đã tạo điều kiện cho vàng di chuyển cao hơn.

Các thị trường dường như đã bớt lo sợ hơn về việc Cục Dự trữ Liên bang thu hẹp chương trình mua tài sản. Lợi suất Trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm 4,4 điểm cơ bản. Lợi suất giảm giúp giá vàng – tài sản không mang lợi suất – có ưu thế cạnh tranh.

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nhìn chung, phe đầu cơ giá vàng lên vẫn cần thận trọng. Lạm phát dù thấp hơn kì vọng nhưng vẫn cao hơn mục tiêu trung bình 2% của Fed. Và vì thế, vẫn có những lo ngại rằng Fed sẽ bắt đầu giảm chương trình mua tài sản như những gì họ đã nói trước đây. Phiên 14/9, giá vàng dường như phản ứng hơi quá mức đối với số liệu lạm phát.

Một khi Fed bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình, nhu cầu với trái phiếu giảm nhưng chắc chắn sẽ tạo ra một động lực tăng lên đối với lợi suất. Điều đó không hề tốt cho vàng.

Phân tích kĩ thuật

Vàng (XAU/USD) đã vượt qua Đường trung bình động đơn giản 20 ngày (SMA) và Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 26 ngày trong phiên thứ Ba. Mức thoái lui Fibonacci 78,6% (1801,57$) của diễn biến giá vàng tháng 7-8 cũng đã được chinh phục.

Sau khi vàng vượt kênh đi xuống vào cuối tháng 8, giá đang coi kênh này là hỗ trợ. Hai đường trung bình động vừa nêu, SMA 20 ngày và EMA 26 ngày, nếu tiếp tục được bảo vệ, vàng sẽ mở rộng đà tăng. Mức 1834,14$ là kháng cự tiềm năng chính nếu xu hướng tăng mạnh hơn.

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK