Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Lạm phát Mỹ không cao như dự báo, vàng nội – ngoại cùng bật tăng

Phiên giao dịch sáng 15/9/2021: Giá vàng thế giới lấy lại ngưỡng chủ chốt 1.800 USD/ounce sau báo cáo CPI Mỹ, theo đó, giá vàng trong nước cũng cùng chiều bật tăng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,65 – 57,37 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,65 – 57,65 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,60 – 57,70 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

Biểu đồ giá vàng DOJI

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.803,78 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,72 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 7,6 triệu đồng/lượng.

Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 dù vẫn tăng nhưng mức tăng không lớn như dự báo. Số liệu này làm giảm kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh việc thắt chặt chính sách tiền tệ, theo đó hỗ trợ cho giá vàng.

CPI tháng 8 của Mỹ tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 0,3% so với tháng 7, so với các mức dự báo tăng tương ứng 5,3% và 0,4% mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Đây là mức tăng thấp nhất của CPI Mỹ trong vòng 6 tháng, một dấu hiệu cho thấy lạm phát ở nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đã đạt đỉnh. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng lạm phát có thể duy trì ở ngưỡng cao trong một thời gian nữa, cho tới khi những nút thắt về nguồn cung được giải quyết.

Sau báo cáo CPI Mỹ, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, trở thành một yếu tố nữa hỗ trợ cho giá vàng phiên này.

Thời gian gần đây, giá vàng chịu áp lực giảm từ việc Fed tiến tới cắt giảm chương trình mua tài sản. Nhiều nhà đầu tư lo ngại lạm phát cao có thể buộc Fed phải đẩy nhanh kế hoạch thu hẹp chương trình mua tài sản, thậm chí sớm bắt đầu nâng lãi suất. Nhưng mặt khác, giá vàng cũng được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro khi sự lây lan của biến chủng Delta khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK