Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng: Vượt cản thành công, cá chép hóa rồng

Phiên giao dịch thị trường tài chính Hoa Kỳ ngày 15/4 hôm qua chứng kiến nhiều thông tin tốt cho nền kinh tế nhưng giá vàng lại tăng mạnh vượt qua hết mức cản của nhiều ngày gần đây.

Sau nhiều ngày ngập ngừng ở ngưỡng 1750, hôm nay vàng đã dựng nguyên cây nến to theo ngày vọt lên mốc 1769.

Giải thích cho đà tăng này, tôi có xem xét một số các chuyên gia nhận định thì họ đều đổ lỗi cho lạm phát đang quay trở lại làm vàng tăng giá. Trên mặt báo kinh tế của Việt Nam cũng đăng tin tức cho vấn đề này.

Trong các phân tích khác, tôi cũng đã nhấn mạnh tới việc lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ đang ở dưới mốc 1.7% và USD index đang ở dưới mốc 92 điểm… đều là mức có lợi cho vàng tăng giá.

Hôm nay, thông tin kinh tế Hoa Kỳ lại cho con số tốt. Trợ cấp thất nghiệp lần đầu chỉ tăng 576 nghìn đơn, thấp hơn mức 700 nghìn đơn dự kiến. Doanh số bán lẻ lõi tăng mạnh 8.4% so với 5% dự đoán. Doanh số bán lẻ tổng thì còn tăng tới 9.8% so với mốc 5.9% dự báo.

Tôi thì hay nhìn vào diễn biến các chỉ số mà tôi quan tâm. Lợi suất trái phiếu trong thời gian gần đây vốn tăng mạnh lên 1.77% và gây quan ngại cho thị trường tài chính. Vàng khi đó giảm mạnh về đáy 1680$. Hôm nay, chỉ số này mất tới 6.1% tụt về 1.53%. Đây là một con số rất lớn về mặt giá trị tài chính

Đối với chỉ số USD index, nhiều Nhà đầu tư theo dõi chỉ số này bởi nó từ lâu đã đối nghịch với kim loại vàng. Hôm nay, chính ra chỉ số này lại không giảm sâu và vẫn ở mức 91.6 điểm.

Như vậy, USD index không giảm, nhưng lợi suất trái phiếu thì giảm mạnh và đây mới chính là nguyên nhân khiến vàng tăng giá. Mặt khác, việc phá mức cản tâm lý nhiều ngày nay ở 1750 đã khiến lực mua bù sau bán khống trên thị trường đẩy giá vàng lên cao tới gần 1780.

Các chỉ báo khác mà tôi cũng thường xuyên tham khảo hôm nay cũng ủng hộ kim loại vàng. Dầu thô tăng 0.9% đối với cả hai loại dầu WTI của Mỹ và Brend của Anh.

Đặc biệt là chứng khoán, DJ tiếp tục chinh phục mới cao lịch sử của thị trường chứng khoán khi tăng 0.62% và vượt mốc 34.000 điểm. SP500 và Nasdaq cũng tương tự tăng 0.8% và 1.3%.

Điểm khác biệt ở đây là, các gói kích thích kinh tế đang đẩy chứng khoán và dầu thô tăng điểm do kỳ vọng phục hồi kinh tế sau đại dịch. Còn vàng thì tăng giá do lo ngại lạm phát và đồng usd suy yếu với hệ luỵ từ các gói kích thích kinh tế trên.

Khá rối rắm phải không ạ? Thị trường tài chính luôn là thế. Vì vậy, việc phân tích thông tin cơ bản là luôn cần phải được chú ý bởi nó giải thích các chỉ số kỹ thuật đang diễn biến do yếu tố nào tác động. Với các Trader chuyên nghiệp thì không nên chỉ nhìn biểu đồ để tham gia vào lệnh trên thị trường.

Chúng tôi sẽ cố gắng chuyển các bản tin phân tích cơ bản, kỹ thuật của giá vàng tới các bạn trên trang giavang.net cũng như kênh tiktok này.

@giavangtiktok

Phiên giao dịch Hoa Kỳ ngày 15/4/2021: Vàng vọt tăng nhờ lạm phát #vnindex #giavang #chungkhoan #bantingiavang

♬ nhạc nền – Giavang.net – Giavang.net

Hãy chú ý đón xem kênh chúng tôi. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies