Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Kiểm định vùng hỗ trợ 1.225 – 1.232 điểm

Đóng cửa phiên 15/4, VN-Index giảm 8,62 điểm (-0,69%) xuống 1.247,25 điểm. HNX-Index tăng 1,29 điểm (0,44%) lên 296,12 điểm. UPCoM-Index giảm 0,7 điểm (-0,84%) xuống 82,7 điểm.

Thị trường tăng giảm đan xen xung quanh ngưỡng cản 1.260 điểm, nhịp hồi phục ở phiên hôm trước tiếp tục lan tỏa trong phiên sáng qua, tuy nhiên áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu ngân hàng đã khiến thị trường không giữ được đà tăng và giảm trong phiên chiều. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 141 mã tăng/294 mã giảm, ở rổ VN30 có 5 mã tăng, 24 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 19.035 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng mạnh với giá trị gần 900 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 16/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50-60%

VN-Index dự báo sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.225 – 1.232 điểm một lần nữa trong nhũng phiên kế tiếp. Diễn biến của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp

Thị trường điều chỉnh giảm là điều bình thường vì sau gần 3 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20% đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. Đây cũng là phiên điều chỉnh với nguyên nhân có thể đến từ yếu tố kỹ thuật.

Thanh khoản vẫn ở mức khá cao và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Áp lực chưa cao

Mức giảm của VN-Index chỉ dừng ở mức thấp, cho thấy áp lực chưa cao. Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần tăng điểm trở lại nhưng diễn biến có thể chậm rãi và thận trọng.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược nhưng cần quan sát kỹ động thái giao dịch của thị trường, đối với những mã đang bị cản mạnh và giao dịch kém nên xem xét hạ dần tỷ trọng để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies