Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng: Vẫn neo tốt vùng 1790$ dù Fed có thể thu hẹp QE ngay trong tháng 11

Biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các quan chức ngân hàng trung ương đang tìm cách bắt đầu giảm chương trình kích thích mua trái phiếu ngay từ giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12, với kế hoạch kết thúc vào giữa năm tới.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được công bố hôm thứ Tư cho biết:

Những người tham gia đánh giá chung rằng, với điều kiện là sự phục hồi kinh tế vẫn đang trên đà phát triển, một quá trình cắt giảm dần dần kết thúc vào khoảng giữa năm tới sẽ là phù hợp.

Những người tham gia cuộc họp lưu ý rằng nếu quyết định bắt đầu giảm bớt mua tài sản xảy ra tại cuộc họp tiếp theo, quá trình giảm dần có thể bắt đầu vào giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12.

Vàng hầu như không thay đổi và đang giao dịch gần mức cao từ phiên hôm qua. Hợp đồng tương lai kì hạn tháng 12 trên sàn Comex ở mức 1789,30$ sau khi chạm nưỡng 1794$ trong ngày hôm qua.

Tại cuộc họp tháng 9, Fed giữ nguyên lãi suất chủ chốt và quy mô gói mua trái phiếu. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng nói rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm mức 120 tỷ đô la mua tài sản hàng tháng vào tháng 11, với các quan chức ngân hàng trung ương cho thấy sự ủng hộ ngày càng tăng đối với việc tăng lãi suất vào năm 2022.

Biên bản cuộc họp cho thấy các quan chức đang thảo luận về tốc độ giảm dần tiềm năng.

Biên bản cho biết:

Con đường này cho thấy tốc độ mua tài sản giảm hàng tháng, 10 tỷ USD đối với chứng khoán Kho bạc và 5 tỷ USD đối với chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan. Những người tham gia lưu ý rằng… Ủy ban có thể điều chỉnh tốc độ giảm mua tài sản của mình nếu diễn biến kinh tế về cơ bản khác với những gì họ mong đợi. Một số người tham gia chỉ ra rằng họ muốn tiến hành kiểm duyệt mua hàng nhanh chóng hơn so với mô tả trong các ví dụ minh họa.

Cũng có một cuộc tranh luận giữa các quan chức Fed liên quan đến kỳ vọng lạm phát và thời gian nâng lãi suất cho năm tới. Biên bản cho hay:

Nhiều người tham gia nhấn mạnh rằng các điều kiện kinh tế có khả năng biện minh cho việc giữ lãi suất bằng hoặc gần giới hạn thấp hơn trong vài năm tới… Ngược lại, một số người tham gia đề xuất khả năng bắt đầu tăng phạm vi mục tiêu vào cuối năm tới bởi vì họ kỳ vọng rằng kết quả thị trường lao động và lạm phát được quy định trong hướng dẫn của Ủy ban về tỷ lệ quỹ liên bang có thể đạt được vào thời điểm nào đó. Một số người trong số những người tham gia này nhận thấy lạm phát có khả năng tiếp tục tăng cao vào năm 2022 với rủi ro đi ngược lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK