Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng tuần này: Đà giảm có mạnh lên? Cần thận trọng kẻo bắt dao rơi (Phần 2)

Vàng đã bị ảnh hưởng bởi một loạt tin tức tiêu cực trong tuần qua và hành động giá đã phản ánh điều đó. Cụ thể, kim loại quý đã bay mất 45USD mỗi ounce trong tuần 15-19/2.

Xem phần 1 tại:

Vậy, tuần này, những thông tin và sự kiện nào sẽ tác động tới giá kim loại quý vàng?

Phiên điều trần của ông Powell

Trong tuần này, 22-26/2, một trong những sự kiện quan trọng sẽ là phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Ba.

Các thị trường sẽ tìm kiếm một sự xác nhận khác rằng Fed sẽ vẫn làm ngơ với lạm phát gia tăng và giữ lãi suất gần bằng 0. Các nhà đầu tư cũng sẽ muốn xem Fed sẽ xem xét việc áp dụng kiểm soát đường cong lợi suất trong điều kiện nào.

Pavilonis nói:

Nếu Fed thực sự bắt đầu tăng lãi suất vì chúng ta bắt đầu thấy lạm phát tăng nhanh, đó sẽ là thời điểm quan trọng đối với vàng. Trước đây, ông Powell đã nói rằng Fed đang để lạm phát ngoài mục tiêu. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ khiến hợp đồng tương lai giảm xuống và lợi suất tăng cao hơn, có thể khiến vàng đi xuống.

Các nhà kinh tế của ING cho biết những từ mà Powell lựa chọn để sử dụng sẽ rất quan trọng vì phiên điều trần của ông gắn liền với việc công bố báo cáo chính sách tiền tệ bán niên của Cục Dự trữ Liên bang. Họ chia sẻ quan điểm:

Đó sẽ là một con đường khó khăn cho Powell. Sẽ rất khó để lập luận rằng nền kinh tế vẫn yếu và rủi ro nghiêng về phía giảm, nhưng ông ấy cũng sẽ không muốn phát đi tín hiệu quá lạc quan vì điều đó có thể kích hoạt các động thái mạnh hơn nữa đối với lợi suất trái phiếu kho bạc, có thể cản trở sự phục hồi và kết quả là dẫn tới sự biến động của thị trường rộng lớn hơn.

Trọng tâm tuần cũng sẽ là gói kích thích của Hoa Kỳ. Nhiều khả năng các quan chức Hoa Kỳ sẽ nhấn mạnh mức độ quan trọng của việc gói kích thích được thông qua. Ông Hug nhấn mạnh:

Ông Powell có thể nhắc lại rằng cần phải có thêm kích thích tài chính. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã ra mặt và chỉ ra rằng điều quan trọng là gói kích thích phải được đưa ra. Có đủ sức ép đằng sau để gói kích thích được thông qua. Tuy nhiên, vẫn còn một số câu hỏi. Chúng ta đang chứng kiến một số lời phản đối không chỉ từ đảng Cộng hòa mà còn cả đảng Dân chủ. Tôi muốn xem liệu họ có nên hạ thấp dự luật hay không.

Dữ liệu cần chú ý

Ngày có nhiều dữ liệu vĩ mô lớn sẽ là thứ Năm, với GDP quý IV sơ bộ của Hoa Kỳ, thông tin về hàng hóa lâu bền và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Các thị trường cũng sẽ điều chỉnh theo số liệu chỉ số giá PCE vào thứ Sáu.

Các dữ liệu khác sẽ bao gồm chỉ số giá nhà của Hoa Kỳ và niềm tin của người tiêu dùng vào thứ Ba, tiếp theo là doanh số bán nhà mới vào thứ Tư. Các nhà chiến lược mảng ngoại hối của ING chỉ ra:

Dữ liệu của Hoa Kỳ trong tuần 22-26/2 sẽ là một bản điều chỉnh tăng khiêm tốn so với con số GDP quý IV/2020 và sau đó là con số thu nhập cá nhân tháng 1 vào thứ Sáu. Điều này dự kiến sẽ tăng sau các đợt tung kích thích – nhưng nên được định giá ngay từ bây giờ. Chúng tôi cho rằng biện pháp lạm phát ưa thích của Fed – công cụ PCE cốt lõi – dự kiến sẽ được kiềm chế ở mức gần 1,4/1,5% so với cùng kì năm trước vào tháng 1.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]