Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng tuần này: Đà giảm có mạnh lên? Cần thận trọng kẻo bắt phải ‘dao rơi’ (Phần 1)

Vàng đã bị ảnh hưởng bởi một loạt tin tức tiêu cực trong tuần qua và hành động giá đã phản ánh điều đó. Cụ thể, kim loại quý đã bay mất 45USD mỗi ounce trong tuần 15-19/2.

Tuy nhiên, câu hỏi trong đầu mọi người là vàng có thể giảm thêm bao nhiêu nữa trước khi bước vào một giai đoạn tăng giá mới?

Theo các nhà phân tích, mức trung bình 1700$ là một cơ hội mua tuyệt vời. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là vàng sẽ không giảm xuống mức thấp hơn vào tuần này 22-26/2.

Đà giảm của vàng tuần qua chủ yếu đến từ việc lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng lên kết hợp với đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug cho biết:

Nếu bạn xem vàng trong một giỏ với các kim loại khác, câu chuyện chính là vàng giảm giá. Bạc đang hoạt động tốt, bạch kim, palladium và rhodium cũng vậy. Bạn đang nhận thấy được sự quan tâm nhất quán đáng kể đối với kim loại trắng và công nghiệp. Vàng đã bị ảnh hưởng vì sự gia tăng đáng kể của lợi suất Trái phiếu 10 năm.

Lợi suất của Kho bạc 10 năm bắt đầu tuần ở mức 1,15% và tăng lên 1,33% vào thứ Sáu. Hug giải thích:

Điều này đã mang lại điềm xấu cho vàng vì sự gia tăng lợi suất đã tạo ra sức mạnh cho đồng đô la Mỹ.

Các tiêu đề tin tức cũng không quá khích lệ, khi BlackRock chọn bạc thay vì vàng và Giám đốc điều hành DoubleLine, Jeffrey Gundlach, chọn bitcoin thay vì vàng như một ‘tài sản kích thích’ tốt hơn.

Giá vàng đã giảm cả tuần cho đến khi chạm mức thấp nhất trong 8 tháng là 1760,40$ vào thứ Năm, điều này đã kích hoạt một sự phục hồi nhỏ. Đóng cửa phiên cuối tuần, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4 trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1781,20$, tăng 0,41% trong ngày.

Thị trường sẽ đi về đâu?

Diễn biến giá vàng tuần này tất cả sẽ phụ thuộc vào sự dịch chuyển của đồng đô la Mỹ, chiến lược gia cấp cao mảng thị trường của LaSalle Futures Group, Charlie Nedoss, nói với Kitco News. Nedoss nhấn mạnh:

Sức mạnh của đồng đô la có thể giảm vào tuần 22- 26/2 và chúng ta có thể thấy vàng bật lên khỏi đáy.

Thực tế là vàng hiện đang giao dịch trên 1778$ cho phép kim loại quý này có cơ hội tăng cao hơn vào tuần 22-26/2, Hug chỉ ra.

Điều này dựa trên các chỉ số kỹ thuật, giả định vàng có thể duy trì trên mức đó khi đóng cửa trên mức đó. Tôi muốn mua thị trường ở mức 1775$ hơn là bán.

Thêm vào đó, dấu hiệu cơ bản về lạm phát dường như đang tăng tốc, Hug lưu ý, trích dẫn dữ liệu PPI mạnh hơn. Ông nói:

Tôi coi những đợt pullback này là cơ hội mua chứ không phải thời điểm để hoảng sợ và thanh lý.

Ở chiều ngược lại, thị trường cần vượt qua 1800$, đây không phải là mức kháng cự đáng kể và sau đó cần vượt qua 1825$ trước khi quay trở lại xu hướng tăng lên 1900$.

Nhưng nếu động thái bán ra tăng nhanh vào tuần tới, vàng sẽ sẵn sàng kiểm tra 1750$ và sau đó là 1725$. “Tuy nhiên, tôi không nghĩ điều đó có thể xảy ra,” ông nói thêm.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp Daniel Pavilonis của RJO Futures cảnh báo nếu lợi suất và cổ phiếu tiếp tục tăng, vàng có thể sẽ ở mức thấp hơn nhiều.

Pavilonis cho biết:

Nếu cổ phiếu mạnh lên, lợi suất tăng và vàng đang đạt đến mức mà nếu thị trường bắt đầu đóng cửa dưới mức thấp nhất của ngày thứ Năm là 1766$, giá có thể xuống thấp hơn rất nhiều. Đối với tôi, đó là điểm mà vàng không thể giảm thêm nữa. Nếu thị trường ở trên nó, giá bị ràng buộc về mặt phạm vi.

Pavilonis lưu ý, vàng thậm chí có thể chạm mức thấp nhất là 1200$ trong năm nay trước khi tiếp tục xu hướng tăng giá. Ông nói:

Nó sẽ không giảm thẳng xuống 1200$, nhưng khi lãi suất thực tăng lên, điều này cuối cùng sẽ đè nặng lên vàng trước khi thị trường đảo chiều. Mức 1527$ sẽ là mức hỗ trợ thực sự đầu tiên.

Mặt khác, vàng có nguy cơ mất thêm 100USD mỗi ounce nữa, Bart Melek, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại TD Securities nhấn mạnh bằng cách trích dẫn lý do lợi suất tăng. Ông giải thích:

Đường cong lợi suất tiếp tục dốc mà không có lạm phát tăng cao hơn. Lãi suất thực đang tăng lên. Nếu chúng ta nhận được lãi suất thực tế tăng cao hơn, sẽ rất khó để thấy dòng tiền lớn đổ vào vàng.

Một trở ngại khác đối với vàng là sự cạnh tranh của nó với bitcoin. Pavilonis nói thêm rằng tiền điện tử đang được các nhà đầu tư coi là vàng kỹ thuật số. Vị này chia sẻ:

Nếu chúng ta đặt bitcoin vào cùng nhóm với kim loại, nó vượt trội hơn vàng và bạc. Đây là những gì mọi người đang xem xét bây giờ. Vàng theo truyền thống là một lựa chọn thay thế – một hàng rào chống lại lạm phát nếu bạn muốn đưa mình ra ngoài hệ thống. Quan trọng là Bitcoin hiện đang được nhìn nhận như thế nào. Nhưng khi bitcoin ngày càng đắt đỏ, các nhà đầu tư sẽ tự hỏi mình tại sao không mua vàng?.

Còn tiếp…

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]