Vàng trong một "Chế độ tăng giá", mọi tin dành cho vàng đều tốt – Orchid Research

0
247

Kim loại quý vàng di chuyển trên mức $1400/oz có thể là dấu hiệu của một “chế độ tăng giá mới”, Orchid Research cho biết trong nghiên cứu của mình. Hãng này nhấn mạnh về mối quan hệ giữa vàng và đồng đô la Mỹ.

Đà tăng giá khổng lồ đẩy vàng lên mức cao hơn vào tuần trước được kích hoạt bởi Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa, với thị trường định giá 100% khả năng Fed giảm lãi suất vào tháng 7, công ty nghiên cứu lưu ý. Orchid Research chia sẻ trên Seeking Alpha hôm thứ Tư như sau:

Theo đúng kỳ vọng của chúng tôi, Fed đã báo hiệu một bước ngoặt ôn hòa và chấm dứt tạm thời chu kỳ thắt chặt. Điều này đã đẩy đồng đô la và lãi suất thực tế của Mỹ giảm mạnh.Trong khi lợi suất TIPS 10 năm của Mỹ giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 11/2016 ở mức 0,27%, thì DXY giảm xuống ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 3/2019 tại 96,63.

Vàng – USD, mối tương quan đã thay đổi theo hướng nào?

Một trong những phát triển quan trọng nhất đối với vàng là xác nhận về cách kim loại phản ứng với biến động của đồng đô la Mỹ, công ty cho biết. Họ viết:

Vàng đã trở nên ngày càng nhạy cảm hơn với sự biến động của đồng USD kể từ đầu tháng, trong khi đồng đô la đang ở thế yếu. Mặc dù đồng USD mạnh hơn trong giai đoạn tháng 2-4 nhưng giá vàng giao ngay không giảm rõ rệt vì mối tương quan giữa hai biến giảm.

Công ty kết luận rằng vàng đã phản ứng mạnh hơn khi đồng đô la giảm, điều này đẩy giá kim loại quý giá lên cao, và cho thấy ít phản ứng hơn khi đồng đô la tăng giá. Họ nhấn mạnh:

SPDR Gold Shares, quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới đã bước vào một chế độ tăng giá, trong đó tin tốt tác động tích cực hơn đến giá của nó so với tin xấu tác động tiêu cực đến giá. Tại thời điểm này, giá vàng giao dịch chuyển hóa các yếu tố tăng giá rất tích cực trong khi chúng có xu hướng trở nên không nhạy cảm với các lực giảm giá.

Mua vàng là một hành động hợp lý

Orchid Research cảm thấy “rất thoải mái đối với lệnh mua trong dài hạn” đối với vàng cũng như GLD dẫn đến giá “bay cao hơn trong những tuần và tháng tới cho đến khi áp lực mua trở nên cạn kiệt”.

Vào thứ Tư, vàng đã chứng kiến ​​sự tạm dừng trong đợt tăng gần đây nhưng vẫn ở trên mức $1400/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex cuối cùng ở mức $1412,20/oz, giảm 0,23% trong ngày.

Hành động của giá vàng ngày thứ Tư được định nghĩa “bởi một số động thái chốt lời từ các nhà giao dịch ngắn hạn trên hợp đồng tương lai và sự hợp nhất trên biểu đồ được nêu ra sau khi giá đạt mức cao nhất trong 6năm là $1442,90”, theo nhà phân tích kỹ thuật cao cấp Jim Wyckoff của Kitco.

Wyckoff nói thêm rằng xu hướng giá lên vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể, với mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức $1427,90/oz và hỗ trợ đầu tiên ở mức $1410.

Giavang.net