Vàng: Bước sang giai đoạn hợp nhất nhưng đà tăng chưa hề dừng lại – Ngân hàng Saxo

Thị trường vàng đang chứng kiến ​​động thái hợp nhất/củng cố rất cần thiết, với giá giảm từ mức cao nhất 6 năm gần đây. Tuy vậy, một nhà phân tích thị trường nói rằng các nhà đầu tư không nên từ bỏ niềm tin về đà tăng của giá vàng.

Giá vàng đã chịu áp lực kể từ cuối ngày thứ Ba, sau khi các thành viên Cục Dự trữ Liên bang cố gắng quản lý kỳ vọng của thị trường trước cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7. Kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm 50 điểm cơ bản lãi suất vào tháng tới đã giảm kể từ khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, cảnh báo rằng ngân hàng trung ương không nên phản ứng thái quá trước biến động ngắn hạn. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1413,40/oz, giảm 0,37% trong ngày.

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng giá vàng có thể giảm hơn nữa. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các nguyên tắc cơ bản tiếp tục hỗ trợ cho xu hướng giá lên hiện tại. Chuyên gia chia sẻ:

Chúng tôi duy trì triển vọng tăng giá đối với vàng. Quý kim vàng cần giữ hỗ trợ đầu tiên dựa trên mức thoái lui lớn đầu tiên kể từ khi đợt tăng bắt đầu vào tháng 6 khi trái phiếu tăng mạnh và thị trường bắt đầu định giá việc cắt giảm lãi suất liên tiếp tại Mỹ.

Nhìn vào triển vọng kỹ thuật, Hansen nói rằng giá vàng phải giữ mức hỗ trợ trên $1380/oz. Đây là mức kháng cự đáng kể trong 4 năm qua. Mặt khác, ông nói rằng giá vàng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ban đầu ở mức $1485/oz và sau đó là $1585/oz. Cả hai mức vừa nêu đều thể hiện mức thoái lui quan trọng từ mức cao năm 2011.

Về cơ bản, Hansen nói rằng vàng có vẻ mạnh mẽ trong môi trường lợi suất trái phiếu toàn cầu đi xuống. Ông lưu ý rằng trong tuần qua, giá trị của khoản nợ lợi suất âm toàn cầu đã nhảy vọt lên mức kỷ lục mới là 13 nghìn tỷ USD. Chuyên gia nhấn mạnh:

Một sự kết hợp giữa lãi suất Fed thấp hơn và lợi suất trái phiếu giảm và cùng với đó, tiềm năng cho đồng USD yếu hơn là những lực lượng cần thiết để mang vàng lên ngưỡng cao hơn trong những tháng tới.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đang cố gắng quản lý kỳ vọng của thị trường, Hansen nói rằng những bình luận mới nhất của Powell đã làm rất nhiều để thay đổi bức tranh tổng thể: thị trường tiếp tục mong đợi hành động chính sách tiền tệ tích cực. Ông chỉ rõ:

Thị trường tin tưởng mạnh mẽ vào giả định của mình rằng các rủi ro kinh tế do cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải phản ứng mạnh hơn và nhanh hơn so với những gì họ chuẩn bị phát tín hiệu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: